Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 mới đây đã chấp thuận về đề xuất của liên đoàn bóng đá Việt Nam, cho phép tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình theo đó Việt Nam được phép thi đấu 5 trận tại sân Mỹ Đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Sân Mỹ Đình được phép đón tiếp 5 trận đấu

Vào chiều 14-7 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hay còn gọi tắt là VFF đã cho biết nhận được thông tin chính thức bảo đảm cho việc đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ được nhận cơ chế đặc biệt và được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.  Các cầu thủ đội tuyển quốc gia đã rất háo hức khi Việt Nam được phép thi đấu 5 trận tại sân Mỹ Đình, trong đó có trận đấu rất đáng mong chờ khi đội nhà sẽ tiếp đón đội tuyển Trung Quốc đúng vào ngày mùng Một Tết Nhâm Dần 2022 ngày tại sân nhà Mỹ Đình.

Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại sắp tới.
Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại sắp tới.

Những thông tin về việc Việt Nam được đá trên sân nhà chính là do Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cung cấp sau cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chủ trì, với sự tham gia của các  lãnh đạo trong Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, TP Hà Nội và VFF.

Cũng theo như ông Chóng chia sẻ, trên cơ sở báo cáo và đề xuất của liên đoàn bóng đá Việt Nam, cuộc họp đã thống nhất đồng ý với phương án tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – khu vực châu Á. trên sân nhà Mỹ Đình. Đồng thời giao cho VFF  sẽ làm việc với Bộ VH-TT-DL để hoàn thành được bản kế hoạch chi tiết về công tác tổ chức và điều hành các trận đấu theo đúng quy định trong hoàn cảnh diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp; hướng dẫn các nguyên tắc chung của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Kế hoạch này sẽ phải báo cáo  với Bộ VH-TT-DL để trình lên Chính phủ xem xét và phê duyệt.

Các tuyển thủ rất háo hức vì được thi đấu trên sân nhà.
Các tuyển thủ rất háo hức vì được thi đấu trên sân nhà.

Việc thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được thi đấu trên sân Mỹ Đình thì đây thực sự là một tin rất vui đối với người hâm mộ bóng đá nước nhà và đặc biệt là các tuyển thủ quốc gia vì điều này sẽ làm tăng thêm ý chí chiến đấu cho các cầu thủ.

Tiền vệ Đức Huy của CLB Hà Nội đã chia sẻ trước việc Việt Nam được phép thi đấu 5 trận tại sân Mỹ Đình: “Tôi đã rất vui và háo hức khi nghe tin đội tuyển sẽ được thi đấu tại sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Được chơi trên sân nhà các cầu thủ đã quá quen thuộc với sân bãi, và điều quan trọng là có được tâm lý vững vàng, hưng phấn khi nhận sự cổ vũ của người hâm mộ”.

“Thi đấu vào đúng ngày mùng 1 Tết thì chắc chắn là xác định năm nay sẽ không được đón giao thừa với gia đình rồi. Nhưng tôi nghĩ điều này không ảnh hưởng gì nhiều lắm. Chúng tôi cũng đã thường xuyên phải ăn Tết xa nhà. Mà đây vẫn là được ăn Tết ở Việt Nam chứ có đi đâu xa đâu. Đá xong rồi thì về đón Tết cũng vẫn chưa muộn”, Đức Huy dí dỏm chia sẻ.

Trước đó thì đội trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam Quế Ngọc Hải cũng đã thể hiện sự thận trọng và quyết tâm: “Tôi nghĩ sắp tới trận đấu nào cũng sẽ là một trận đấu căng thẳng cả, vì tất cả đội bóng có mặt tại đây họ đều đã rất xuất sắc để vượt qua vòng đấu loại thứ 2. Mục tiêu rất lớn và tất cả mọi đội bóng đều sẽ tìm cách và cố gắng hết sức để chinh phục được tấm vé đi tiếp đáng giá đó. Do vậy, mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam sắp tới tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ khá khó khăn”.

Theo VFF, việc đội tuyển Việt Nam được phép thi đấu 5 trận tại sân Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – khu vực châu Á đã giúp cho đội tuyển Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất. VFF sẽ nỗ lực hết mình để các trận đấu trên sân Mỹ Đình có được sự an toàn trong tình hình dịch bệnh hiện nay, góp phần gia tăng cơ hội cho hành trình quan trọng sắp đến của bóng đá nước nhà.