Theo như trang thống kê We Global Football đã vừa đưa ra những dự đoán về cơ hội giành vé tham dự World Cup của các đội tuyển góp mặt ở vòng loại cuối cùng vòng World Cup 2022 thì Việt Nam được đánh giá ‘nhỉnh hơn’ Trung Quốc trong cuộc chiến giành vé dự World Cup 2022. Cụ thể Việt Nam xếp thứ 10, trên Trung Quốc và Lebanon. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin khá thú vị này nhé.

Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn đội tuyển Trung Quốc.
Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn đội tuyển Trung Quốc.

Tỷ lệ thắng giữa Việt Nam và Trung Quốc

Trang We Global Football chính là  một công ty chuyên về thống kê bóng đá rất là uy tín trên thế giới. We Global Football thường có các tính toán và thông số được dựa theo các chỉ số thống kê  cụ thể của mỗi đội bóng và họ đã phải mô phỏng các trận đấu đó bằng rất  nhiều thuật toán phức tạp để ra được kết quả gần như chính xác nhất.

Trước đó ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, We Global Football đã đưa ra dự báo về cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam là  77,88% và điều này đã trở thành sự thật. Chính vì thế lần này trang thống kê này lại tiếp tục đưa ra dự đoán về khả năng giành vé dự World Cup của 12 đội tuyển góp mặt trong vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và khá bất ngờ khi Việt Nam được đánh giá ‘nhỉnh hơn’ Trung Quốc trong cuộc chiến giành vé dự World Cup 2022.

Sau khi đã xác định được 12 đội tuyển xuất sắc nhất và được góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 gồm: Nhật,Hàn Quốc, Iran, Iraq, Úc, Oman, Saudi Arabia, Syria, UAE, Việt Nam, Lebanon, Trung Quốc; trang thống kê We Global Football lại một lần nữa dựa vào các thuật toán của mình để dự đoán và thống kê các cơ hội giành vé của các đội tuyển này 

Cụ thể trong đó đội tuyển quốc gia Việt Nam đã được đánh giá xếp thứ 10 và có 4,44% cơ hội giành vé trực tiếp dự World Cup 2022 và có đến 12,48% sẽ có khả năng giành vé tham gia trận play-off. Đội tuyển Trung Quốc tuy có được thứ hạng cao hơn đội tuyển Việt Nam ở bảng xếp hạng FIFA mới nhất nhưng vẫn bị đánh giá thấp hơn. Đội tuyển Trung Quốc chỉ được đánh giá có  3,68% cơ hội giành vé trực tiếp đến World Cup 2022 mùa hè năm sau và có 10,36% đoạt vé đá play-off và được xếp ở vị trí thứ 11 ngay sau đội tuyển Việt Nam. Đó cũng chính là lý do vì sao Việt Nam được đánh giá ‘nhỉnh hơn’ Trung Quốc trong cuộc chiến giành vé dự World Cup 2022.

Việt Nam tràn đầy tự tin giành được điểm khi đối đầu Trung Quốc.
Việt Nam tràn đầy tự tin giành được điểm khi đối đầu Trung Quốc.

Tuy nhiên trên thực tế, những đội tuyển tại bảng B sẽ thi đấu trực tiếp với đội tuyển Việt Nam đều là những đối thủ được đánh giá rất cao trong khu vực Châu Á và có một thống kê khá buồn là trong quá khứ đội tuyển của chúng ta chưa hề thắng bất cứ đội bóng nào ở bảng B.

Cụ thể trong những lần đối đầu trước đây, đội tuyển Việt Nam đã  từng có  3 lần gặp Nhật Bản, 2 lần gặp Saudi Arabia, 6 trận gặp Trung Quốc, và 2 lần với đội tuyển Oman và chưa từng đối đầu với Australia. Và trong những lần đối đầu đó ,đội tuyển Việt Nam đã thua cả 13 trận, chỉ ghi được 4 bàn thắng và để thủng lưới tới 43 bàn. Lần gần nhất là đội  tuyển Việt Nam đã để thua 1-0 trước Nhật Bản tại Asian Cup 2019.

Mặc dù thành tích trong quá khứ không được tốt nhưng hiện tại tuyển Việt Nam đã mạnh hơn rất nhiều so với quá khứ và có một tập thể đoàn kết, chiến thuật hiệu quả   dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Đây cũng chính là lý do Việt Nam đang được các đội tuyển nước bạn đánh giá cao trong hành trình sắp tới.

Rất nhiều chuyên gia trong nước đã dự đoán Việt Nam vẫn có khả năng giành được trọn vẹn 3 điểm trước Trung Quốc tại bảng B vì đã khá lâu rồi 2 đội tuyển chưa có dịp đối đầu ở cấp đội tuyển quốc gia, đây được đánh giá là một cặp đấu rất hấp dẫn tại bảng B. Đây là một lứa cầu thủ thế hệ vàng cùng với sự dẫn dắt tài tình của HLV Park Hang Seo thì chúng ta hoàn toàn có quyền mong đợi đội tuyển Việt Nam sẽ làm nên chuyện tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.