Đối với những người phương Đông cũng như những người Việt Nam thì nghi thức an táng cho người đã khuất vô cùng quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới gia trạch của con cháu các đời sau. Hiện tượng trùng tang là một trong những hiện tượng đáng sợ nhất mà bất kỳ gia đình nào cũng không muốn gặp phải. Vậy, trùng tang là gì ?Có cách nào để tránh hiện tượng này ?

Cùng Thienhabet Jss77 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.!

Đây là hiện tượng mà không gia đình nào mong muốn
Đây là hiện tượng mà không gia đình nào mong muốn

Hiện tượng trùng tang là gì ?

Đây là hiện tượng người chết không đúng số, đúng vận mệnh. Hiện tượng người quá cố mất vào những ngày giờ không hợp tuổi, do họ không dứt khoát đầu thai nên sau khi mất đi trong gia đình sẽ có họa. Cụ thể là người chết đúng vào các giờ trùng, rơi vào kiếp sát (Dần, Thân, Tỵ, Hợi) thì sau đó lần lượt những người thân của người đó cũng chết theo cho đến khi số người chết đủ 3, 5, 7 hoặc 9 người.

Nếu sau 3 ngày an táng, trong vòng 49 ngày sau khi có người trong gia đình mất hoặc trong vòng 3 năm sau ngày mất trong nhà có người mất theo thì bị xem là trùng tang. Nếu người mất liên tiếp thì gọi là liên tang, gia đình bạn đang gặp tai họa lớn giáng xuống đầu.

Chính vì rất nghiêm trọng như vậy mà người Việt vô cùng coi trọng nghi thức xem ngày giờ cho người đã qua đời. Nếu phạm điều tối kỵ này thì lập tức tổ chức lễ trấn trùng để giúp những người ở lại được yên ổn sinh sống. Hiện nay có một ngôi chùa rất nổi tiếng về trấn trùng, nhốt trùng  tại Việt Nam mà nhiều người nghe danh. Đó là chùa Hàm Long ở thành phố Bắc Ninh.

Nếu gia đình bạn có người thân mất không đúng ngày có thể tới chùa làm lễ để nhốt trùng, nhốt vong lại. Có kiêng có lành, khi tai họa ập xuống thì có tránh cũng không kịp.

Trùng tang làm sao để tránh
Trùng tang là gì ? Làm sao để tránh ?

Cách tính trùng tang như thế nào cho đúng ?

Nhập mộ, Thiên di, Trùng tang

Dựa vào tuổi của người mất và ngày giờ mất thường sẽ có 3 trường hợp xảy ra:

 – Nhập mộ: người đã khuất được yên nghỉ, tốt lành, không phạm phải hung hiểm.

 – Thiên di: người đã khuất mất do lẽ trời, do trời đưa đi nên thuận theo tự nhiên, yên ổn.

 – Trùng tang: người mất chưa đúng số đúng mệnh, cần làm lễ trấn trùng tang.

Khi tính toán, nếu thuộc hai trường hợp nhập mộ và thiên di thì không sao cả. Thế nhưng nếu không có nhập mộ mà lại có trùng tang thì được xem là hung hiểm.

Tính trùng tang theo cung

Cách tính trùng theo tâm linh không khó, một người bình thường đều có thể tự xem ngày trùng tang cho gia đình mình. Việc xác định người thân có mình có phạm phải trường hợp xấu này hay không cô cùng đơn giản. Theo 12 địa chi trong phong thủy, nam bắt đầu từ Dần tính theo chiều thuận đến Mão, Thìn, Tỵ,….. Đối với nữ lại tính ngược lại, bắt đầu từ Thân tính theo chiều Thân, Mùi, Ngọ, Tỵ,…. Dưới đây là một số cách tính cung thường được sử dụng:

  • Tính theo cung tuổi: Cứ 10 tuổi của người đã khuất được tính một cung, 20 tuổi cung nằm ở cung tiếp theo. Việc tính toàn cho tới hết số tuổi chẵn thì như sau: Mỗi tuổi lẻ của người mất được tính là một cung.
  • Cung tháng: Cung tháng được nối tiếp theo cung tuổi theo quy tắc mỗi tháng ứng với một cung trong phong thủy. Hết cung tháng sẽ tính theo cung ngày để tìm ngày tránh trùng tang.
  • Cung ngày: Cung ngày nối tiếp cung tháng trong tâm linh. Việc tính toán phải theo quy tắc mỗi ngày ứng với một cung trong phong thủy.
  • Cung giờ: Cung giờ được nối tiếp theo cung ngày. Theo quy tắc, mỗi giờ của người đã khuất ứng với một cung trong phong thủy.

Cách tính để tránh hiện tượng này

Xét các quy tắc phong thủy đối với người đã khuất. Các nhà phong thủy lập ra bảng quy tắc như sau: Nếu trùng vào các cung Dần – Thân – Tỵ – Hợi thì là gặp cung trùng tang, cần hết sức tránh. Nếu gặp cung Tý – Ngọ – Mão – Dậu thì là gặp cung thiên di, gia chủ không có việc gì phải lo lắng. Nếu trúng vào các cung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì là gặp cung nhập mộ. Gia chủ chỉ là việc lựa chọn ngày tốt để nhập mộ cho người thân của mình.

Cách tính trùng trang vô cùng dễ dàng
Cách tính trùng trang vô cùng dễ dàng

Có thể nói đây là một hiện tượng tâm linh vô cùng đáng sợ. Đến nay vẫn chưa có những lý giải rõ ràng từ các nhà khoa học về vấn đề này. Hiện tượng này thật sự rất bí ẩn đối với chúng ta. Ngay cả các nhà khoa học cũng không dám xác định nó có đúng hay không. Chính vì vậy, khi xem trùng tang để hóa giải cũng chỉ là mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, có thờ có thiêng có kiêng có lành. Đừng vội không tin để rồi khi gặp chuyện thì lại ân hận không kịp.

Làm gì để tránh bị gặp điều không may này ?

Quan trọng nhất đối với người nhà vẫn là tâm lý thoải mái. Sự cầu cúng để tránh trùng cũng chỉ là yếu tố tâm lý. Các hoạt động cầu cúng sẽ làm cho gia đình người đã khuất tĩnh tâm trở lại. Điều này sẽ khiến họ bình tĩnh hơn để xử lý trong mọi tình huống.

Theo kiến thức về y khoa của nhiều chuyên gia hàng đầu. Tâm lý và bệnh tật có quan hệ với nhau. Tùy theo từng loại bệnh mà yếu tố tâm lý có thể ảnh hưởng đến người bệnh khác nhau. Các bác sĩ hàng đầu đều cho rằng niềm tin có thể giúp con người khỏe mạnh hơn cả về thể chất và tinh thần. Có khi không phải vì hiện tượng tâm linh này khiến bạn chết mà điều lo lắng của bạn đã giết chết bạn đấy.

Gặp phải trùng tang thì bình tĩnh là điều quan trọng nhất
Gặp phải trùng tang thì bình tĩnh là điều quan trọng nhất

Lời kết

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng trùng tang là gì, làm cách nào để tránh vận xui cho gia đình ?. Bạn có thể tin hay không nhưng điều đó vẫn đang xảy ra hằng ngày. Đừng vội tin ngay hay phản đối bất cứ điều gì. Điều quan trọng là bạn hãy chấp nhận và bình tĩnh để có cách giải quyết trước tình huống này.!

Hãy theo dõi trang tin tức tâm linh của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích nhé.!

banner đăng ký mobile