Rắn là loài bò sát sống ngoài thiên nhiên, thích trốn trong các bụi rậm để ẩn nấp, săn mồi. Rắn bò vào nhà là việc không hiếm gặp nhưng chắc chắn sẽ gây sợ hãi, hoang mang cho gia chủ. Nếu bạn bắt gặp tình huống này và không biết liệu rắn vào nhà là điềm gì và có ảnh hưởng gì không thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Cùng Thiên hạ bet tham khảo nhé.!

Rắn vào nhà tốt hay xấu ?

Với nhiều người, nhìn thấy rắn thôi đã đủ sợ hãi rồi chưa kể nó lại bò ngay vào ngôi nhà của mình. Lí do rắn bò vào nhà bạn có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Vị trí nhà bạn gần những nơi như bụi rậm, sông suối là nơi rắn thường sinh sống, ẩn nấp.
  • Vào mùa hè nóng nực, rắn cũng có thể bò vào nhà dân để tránh nóng.
  • Gần nhà bạn có trại nuôi rắn, chúng bò ra ngoài được và ghé thăm nhà bạn.
  • Bạn mới chuyển về một ngôi nhà để không lâu năm.

Nếu nhà của bạn rơi vào trường hợp trên thì khả năng thấy rắn bò vào là rất cao. Nhưng nếu ngược lại, ngôi nhà bạn hoàn toàn bình thường nhưng vẫn thấy người bạn bò sát này ghé thăm thì lúc này nên chú ý đến khía cạnh tâm linh.

Gặp rắn vào nhà là điềm gì
Gặp rắn vào nhà là điềm gì

Tâm linh về rắn

Ở Việt Nam từ xa xưa, rắn đã gắn liền với nhiều truyền thuyết từ Thạch Sanh, Lý Thông đến rắn báo oán khiến Nguyễn Trãi bị tru di tam tộc. Rắn còn ám chỉ tính xấu của con người. Tục ngữ thường có câu “khẩu phật tâm xà”. Nhìn chung hình ảnh của rắn thường gắn liền với cái ác, cái xấu.

Tuy nhiên ở nhiều đất nước khác, rắn lại được xem như biểu tượng của sự bất tử, của những vị thần linh tối cao, nếu thờ cúng tín ngưỡng sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc cho con người. Vậy nên để biết rắn vào nhà là tốt hay xấu cần quan tâm đến nhiều trường hợp. Mỗi trường hợp rắn bò vào nhà sẽ dự báo những điều khác nhau, có thể là may mắn cũng có thể điều xui rủi.

Rắn vào nhà là điềm gì?

Giống như khi thấy tò vò làm tổ trong nhà, để biết rắn vào nhà báo hiệu điều gì bạn hãy chú ý đến những tình huống, trường hợp khác nhau. Cụ thể:

Khi nào rắn vào nhà mang điềm may mắn?

  • Rắn lành (rắn không mang nọc độc) bò vào nhà được xem là mang lại tốt lành cho gia chủ. Bạn sẽ gặp được may mắn, thuận lợi cả trong học tập, công việc, kinh doanh hay hôn nhân, gia đình. Mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió.
  • Rắn màu vàng hoặc rắn màu trắng bò vào nhà. Một điều tốt đẹp đang đến gần, những cố gắng trong công việc của bạn sắp đạt được thành quả. Vận mệnh, tài lộc của bạn và các thành viên trong gia đình chuẩn bị tốt lên, mọi sự suôn sẻ và may mắn.

Khi nào rắn vào nhà mang điều xui rủi ?

  • Rắn dữ (rắn độc) vào nhà là điềm báo chẳng lành. Đúng như tên gọi của mình, loài rắn này đại diện cho cái ác nên khi nó bò vào nhà cũng là dự báo những điều xui xẻo có thể đến với gia đình bạn như tai ương bất ngờ, tai nạn xe cộ, mất trộm tài sản,…
Có nhiều trường hợp cần lưu ý để biết rắn vào nhà là điềm gì ?
Có nhiều trường hợp cần lưu ý để biết rắn vào nhà là điềm gì ?
  • Rắn bò vào vị trí bàn thờ hoặc gầm giường. Bất kể là loại rắn nào nhưng khi chúng tiến đến vị trí như bàn thờ hay gầm giường nhà bạn cũng đều là điềm báo liên quan đến phần mộ tổ tiên. Bạn cần nhanh chóng nhờ người xem lại phần mộ của ông bà, tổ tiên xem có vấn đề gì hay không để kịp thời hóa giải.

Làm gì để hạn chế rắn vào nhà?

Dù đã biết rắn vào nhà là điềm gì là tốt hay xấu thì chắc chắn nhiều người vẫn không hề cảm thấy an toàn khi có rắn bò vào nhà. Để hạn chế việc rắn xuất hiện trong nhà của mình bạn có thể thực hiện một số biện pháp như sau:

– Rắn thích bóng tối và nơi mát mẻ. Bạn cần dọn dẹp những nơi tối tăm như gầm giường, gầm tủ thường xuyên. Đồ đạc trong nhà nên sắp xếp gọn gàng tránh tạo những góc u tối, ẩm thấp.

– Những loài động vật như ếch, chuột hay chim là thức ăn ưa thích của rắn nên hạn chế sự tồn tại của chúng.

– Rắc bột hùng hoàng quanh nhà, rắn rất kỵ loại bột này. Tuy nhiên bột hùng hoàng rất độc ngay cả với con người nên hạn chế chỉ sử dụng khi cấp bách thôi. Khi rắc bột bạn phải đeo găng tay, dùng khẩu trang. Tránh rắc bột vào nguồn nước.

– Trồng những loại cây đuổi rắn như cây nén, sả, tỏi, hoa lan tỏi,vv… đều là những cây vị tinh dầu, mùi nồng khiến rắn không dám đến gần.

– Nuôi chó, nuôi mèo. Những con vật nuôi rất nhạy cảm có thể phát hiện sự xuất hiện của rắn và tìm cách đuổi rắn đi. Hoặc chúng sẽ báo động cho chúng ta biết.

Có nhiều cách giúp hạn chế việc rắn bò vào nhà
Có nhiều cách giúp hạn chế việc rắn bò vào nhà

Lời kết

Trên đây là giải mã hiện tượng rắn vào nhà là điềm gì. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc. Tuy nhiên các nhà tâm linh cũng khuyên rằng, những điềm báo có thể đúng, có thể sai và chưa được kiểm chứng chính xác. Mọi thông tin bạn chỉ nên tham khảo, chiêm nghiệm để thấy điềm xui rủi. Mọi người cũng không nên quá lo lắng để ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Bên cạnh hình ảnh rắn bò vào nhà được chúng tôi cung cấp trên đây thì còn rất nhiều bài viết điềm báo khác về tâm linh mà các bạn có thể gặp phải. Cụ thể như: điềm báo bướm bay vào nhà, điềm báo nhện vào nhà, bạn có thể tham khảo thêm nhé.!

banner đăng ký mobile