Từ xa xưa, khi bắt đầu có nhận thức, con người đã tin vào sự tồn tại của ma quỷ thông qua những câu chuyện tâm linh. Tuy nhiên, cho tới hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho hiện tượng bí ẩn này. Vậy thì để hiểu hơn về vấn đề ma có tồn tại thật không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay một số cách kiểm chứng sau đây.

Ma có thật không là câu hỏi chưa có lời đáp
Ma có tồn tại hay không là câu hỏi chưa có lời đáp

Ma có thật không ? Một số cách kiểm tra nhà có ma

Bạn vẫn thường hay có cảm giác sợ hãi, bất an khi ở nhà một mình vào buổi tối? Dưới đây là một số cách kiểm tra nhà có ma hay không mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Khảo sát một vòng quanh nhà và xem xét những “diễn biến” đáng ngờ nếu có

Bạn có thể bắt đầu từ những hành động giản đơn như kiểm tra cửa sổ xem chúng đã ở nguyên vị trí cũ hay chưa. Hãy chắc chắn những công tắc điện trong nhà không tự nhiên bật hoặc tắt. Cũng đừng quên quan sát những vật dụng có thể “tự di chuyển” mỗi khi bạn không để ý. Đây là những dấu hiệu bất thường cho thấy có người nào đó đang luẩn quẩn trong nhà bạn. Sau khi hoàn thành bước 1, bạn hãy tiếp tục với bước thứ hai.

Có rất nhiều cách giúp bạn kiểm chứng xem nhà bạn có tồn tại ma quỷ hay không
Có rất nhiều cách giúp bạn kiểm chứng xem nhà bạn có tồn tại ma quỷ hay không

Mùi và nhiệt độ trong ngoài nhà

Sự hiện diện của linh hồn thường gắn liền với những hiện tượng như nhiệt độ phòng giảm, mùi lạ phảng phất hay mùi hương cực mạnh. Nếu bạn liên tục ngửi thấy những mùi lạ trên thì rất có thể nhà bạn đang có ma đấy.

Hành động khác lạ của động vật trong nhà

Mèo và chó là những con vật nuôi thân thiết của chúng ta nhưng ít ai biết rằng chúng lại có khả năng nhìn thấy ma. Đây là hai loài có 6 giác quan với khứu giác vô cùng nhạy bén và linh hoạt hơn cả con người. Nếu thú cưng sủa vào một khoảng không, từ chối vào phòng hay liên tục rên rỉ thì thực sự nhà bạn đang bị ma “ám”.

Chó là loài vật có khả năng thấy được ma
Chó là loài vật có khả năng thấy được ma

Đốt ngải

Để kiểm tra xem nhà có ma hay không thì bạn cũng có thể đốt một nhánh ngải trắng sau đó đi xung quanh nhà nhưng hãy mở hết các cửa sổ cũng như cửa ra vào bởi điều này sẽ làm cho các linh hồn bị đánh thức và bị trục xuất khỏi nơi đang trú ngụ.

Một số cách nhìn thấy ma

Sau đây là những cách nhìn thấy ma mà người xưa thường sử dụng:

Thắp nến vào 12 giờ đêm

Để kiểm tra xem ma có thật không bạn hãy chuẩn bị 7 cây nến cho nam hoặc 9 cây nến cho nữ và thắp chúng lúc 12h đêm. Sau đó tắt đèn ngồi trước gương chải đầu và gọi tên người chết mà bạn cần gặp. Sự xuất hiện của vong hồn phụ thuộc vào vía của bạn, nếu cao vía có thể bạn sẽ không gặp được.

Đổi mắt của người chết

Hãy đến ngôi mộ mới cất mả vào lúc 12h đêm và đào lên, sau đó dùng đất ở đó bôi lên mắt (lấy đất ở lớp đất phủ mặt quan tài phần phía đầu người chết). Sau vài phút bạn sẽ nhìn thấy hồn ma và sẽ có cảm giác bạn mất một bên mắt.

Lưu ý trước khi chơi bạn phải nhờ người đi cùng để giúp bạn dùng khăn lau sạch vùng đất quanh mắt để tránh nguy hiểm.

Sử dụng gương

Sử dụng gương để nhìn thấy ma
Sử dụng gương để nhìn thấy ma

Lên sân thượng lúc 12h đêm và cầm theo cái gương giơ về phía mặt trăng.

Dùng ô che nắng

Mở ô (dù) lúc 12h đêm và tắt điện đi trong nhà hoặc ra vườn nơi vắng vẻ

Đứng trước gương chải đầu

Cầm lược chải đầu trước gương lúc 12h, vừa chải vừa cười đùa 15 phút và gọi tên hồn ma mà bạn muốn gặp 3 lần. Hồn ma sẽ xuất hiện và đứng cười với bạn trong gương.

Ngủ ở nhà hoang

Nếu muốn thấy ma hãy vào ngôi nhà hoang nào đó bị đồn có ma rồi ngủ qua đêm sau đó cầu khấn để được thấy ma

Bột năng

Nếu nghi ngờ nhà có ma thì bạn hãy rãi bột năng khắp nhà và không cho ai bước lên để kiểm chứng xem nhà bạn có ma hay không. Nếu sáng mai có dấu chân trên chỗ bột năng đó thì nhà bạn đã bị ma vào.

Nhà vệ sinh

Cách gọi hồn ma trong nhà vệ sinh
Cách gọi hồn ma trong nhà vệ sinh

Bạn hãy thử vào nhà vệ sinh sau đó tắt đèn rồi lại bật đèn lên và dội nước vào bồn cầu 3 lần. Tiếp tục bật/tắt đèn thêm một lần nữa rồi nhìn thẳng vào gương và gọi tên hồn ma muốn gặp.

Chọc giận ma

Nếu muốn nhìn xem ma có tồn tại không, bạn hãy chửi 1 vài câu thậm tệ về “ma” thì ma sẽ xuất hiện. Nhưng lưu ý chỉ người mạnh vía mới thấy.

Dùng lá liễu và máu chó mực

Bạn hãy lấy 2 lá liễu nhúng vào máu chó mực sau đó để 2 lá liễu đó lên mắt và nhắm mắt lại khoảng 2 đến 3 phút thì sẽ thấy “ma” đâu đó.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ của nhà cái thienhabet THA để giúp bạn kiểm chứng xem ma có thật không. Nếu các bạn muốn nhìn thấy ma thì hãy thử áp dụng một trong các cách mà chúng tôi đưa ra nhé!

banner đăng ký mobile