Sơ lược thông tin cầu thủ Luca Zidane

Luca Zidane sinh ngày 13/5/1998, là cầu thủ chuyên nghiệp người Pháp. Hiện anh đang thi đấu ở vị trí thủ môn cho Rayo Vallecano. Anh cũng là con trai của cựu cầu thủ Zinedine Zidane.

Luca sinh ra tại Marseille và là con trai của cựu vô địch thế giới người Pháp – Zinedine Zidane, hiện ông đang là HLV tài ba của Real Madrid. Anh là người con thứ 2 trong gia đình 4 anh em, gồm cả Enzo, Theo, Elyaz đều theo sự nghiệp quần đùi áo số của cha và được đào tạo từ học viện Real Madrid. Luca mang dòng máu Tây Ban Nha từ mẹ và Pháp-Algeria từ cha.

Luca Zidane
Cầu thủ Luca Zidane

Sự nghiệp Câu lạc bộ

Luca Zidane gia nhập đội trẻ của Real Madrid từ khi lên 6 tuổi và chơi ở vị trí thủ môn, sau đó anh gia nhập đội trẻ Castilla.

Zinedine Zidane là cha của Luca và cũng là HLV của Real Madrid – HLV của Luca ngay từ những ngày đầu sự nghiệp. Luca có trận ra mắt chuyên nghiệp cho Real Madrid vào các vòng cuối mùa giải 2017 – 2018 trong trận hòa 2 – 2 trại La Liga trước đội Villarreal. Trong mùa giải Champions League 2017 – 2018, nơi là Real Madrid đã giành được chiếc cúp lần thứ 13, Luca là lựa chọn thứ 3 cho vị trí thủ môn.

Anh được Racing Santander mượn vào 8/7/2019.

Sự nghiệp quốc tế

Sinh ra tại Pháp và có nguồn gốc của cha là Algeria và Tây Ban Nha, Luca lựa chọn khoác lên mình áo của đội trẻ Pháp. Anh cũng có mặt trong đội U17 Pháp và thi đấu Giải vô địch bóng đá U17 Châu Âu 2015 và FIFA U17 World Cup 2015.

Cầu thủ Luca Zidane là người con thứ hai theo nghiệp của cha
Cầu thủ Luca Zidane là người con thứ hai theo nghiệp của cha

Danh hiệu

Real Madrid

  • UEFA Champions League mùa giải 2017–2018.

U17 Pháp

  • Giải vô địch bóng đá U17 châu Âu năm 2015.