Hoang Ốc là một trong những hạn khi làm nhà gia chủ cần lưu ý. Tuy thế, không phải ai cũng biết nếu phạm vào hạn này sẽ có hiểm họa như thế nào. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giúp bạn cởi bỏ thắc mắc và tìm được cách hóa giải hạn Hoang Ốc này.

Hoang Ốc được hiểu như thế nào ?

Hoang Ốc được hiểu như thế nào trong phong thủy khi làm việc trong đại như xây nhà. Trước hết, bạn cần biết Hoang Ốc là gì? Các cung tạo nên vận mệnh cho ngôi nhà của bạn.

Hoang Ốc là gì ?

Hoang Ốc được hình thành từ nghĩa hai từ hoang và ốc riêng biệt. Hoang nghĩa là khoảng không gian vắng vẻ và thiếu sức sống, ốc có nghĩa là vỏ bao bọc bên trong gọi là nhà. Vì thế mà có nghĩa Hoang Ốc là ngôi nhà hoang.

Hoang Ốc
Khái niệm về Hoang Ốc

Từ xưa đến nay đúc kết rằng làm nhà phạm phải cung Hoang Ốc xấu vô cùng xui. Công việc không thuận lợi, quan hệ xung đột và mâu thuẫn diễn ra nhiều. Do đó, hạn Hoang Ốc gia chủ cần phải tránh cho việc xây nhà.

Các cung trong hạn Hoang Ốc

Không phải phạm vào Hoang Ốc nào cũng là xấu, chúng tồn tại cung tốt giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Vì vậy, hạn này có 6 cung, chia đều ở ba cung tốt và ba cung xấu.

Cung Hoang Ốc
6 cung của hạn Hoang Ốc

Nhất Cát, đây là cung tốt biểu thị ngôi nhà vững bền và mọi việc suôn sẻ, đạt được như mong muốn. Cung thứ hai tốt gọi Nhị Nghi sẽ có mệnh giàu sang và thịnh vượng trong nhà. Gia chủ nếu rơi vào cung Tam Địa Sát sẽ phạm cung xấu, gia đình dễ mắc bệnh.

Tứ Tấn Tài là cung tốt, thông báo cho gia chủ tài lộc, hạnh phúc sẽ đến với năm bạn chọn xây nhà. Sẽ rất lâm vào cảnh gia đình phân tán, nội bộ lục đục nếu phạm phải cung xấu Ngũ Thọ Tử. Cuối cùng, cung xấu Lục Hoang Ốc khó thành công và phát triển công danh.

Hoang Ốc không giống như Kim Lâu, bởi hạn Kim Lâu nếu phạm vào luôn là đại kỵ và không được tiến hành cất nhà. Các cung Hoang Ốc đều chứa những thông điệp và huyền cơ chỉ dẫn người xem có hướng đi và thận trọng đưa ra quyết định.

Luận cách tính tuổi hạn Hoang Ốc

Xem phạm Hoang Ốc, gia chủ cần xác định tuổi của mình và căn cứ vào các cung để luận làm nhà. Nhất Cát ứng với mười, Nhị Nghi hai mươi, ba mươi Tam Địa Sát, bốn mươi Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử năm mươi, sáu mươi tại Lục Hoang Ốc và bảy mươi lại là Nhất Cát. Hết số tuổi chục chẵn, bạn cứ đếm số tuổi chục lẻ sẽ tìm được đáp án.

Cách tính tuổi phạm Hoang Ốc khi làm nhà
Cách tính tuổi hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Chẳng hạn như bạn ở tuổi năm mươi bốn, có phạm vào Hoang Ốc hay không theo cách tính như sau. Tuổi năm mươi nằm ở Ngũ Thọ Tử, lần lượt năm mốt nằm ở Lục Hoang Ốc và năm hai ở Nhất Cát. Tiếp năm mươi ba ở Nhì Nghi và năm mươi bốn nằm ở Tam Địa Sát. Do đó, gia chủ phạm vào cung xấu Tam Địa Sát không được xây nhà.

Bạn có thể sử dụng cách tính Hoang Ốc trên bàn tay để tính vận hạn chính xác. Dùng hai ngón tay Trỏ và Giữa bàn tay trái, khởi tuổi bắt đầu mười tại Nhất Cát, hai mươi Nhì Nghi và cứ thế tiếp tục theo chiều kim đồng hồ.

Phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?

Gia chủ nếu như tính tuổi phạm vào 3 cung tốt Hoang Ốc như Nhất Cát, Nhị Nghi và Tứ Tấn Tài hoàn toàn có thể xây nhà. Các cung tốt này làm tăng vượng khí, gia đình hạnh phúc và công việc đạt hiệu quả năng suất cao.

Phạm Hoang Ốc
Phạm Hoang Ốc và những điều cần biết khi xây nhà

Dựa vào cách tính Hoang Ốc, tuổi gia chủ rơi đúng vào cung xấu Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc thì không nên xây. Các cung xấu làm gia chủ phạm vào hạn và giảm dương khí khiến mọi việc bế tắc. Nếu phạm mà vẫn xây, gia chủ và người thân có thể gặp những hiểm họa khó tránh.

Tuy nhiên, phạm Hoang Ốc vẫn có cách giải để mọi việc diễn ra như kế hoạch của gia chủ. Giải hạn để cất nhà không chỉ Hoang Ốc mà còn phụ thuộc vào yếu tố khác như Sao Thái Tuế. Cách giải hạn Sao Thái Tuế có thể cúng giải để giảm bớt vận đen, còn Hoang Ốc nếu phạm có lựa chọn nhất định nên hay không.

Làm gì để hóa giải hạn Hoang Ốc

Công việc làm nhà diễn ra như ý, cách hóa giải Hoang Ốc đơn giản là mượn tuổi để xây nhà. Người phạm cung Hoang Ốc xấu cần tính toán năm tuổi của mình để nhờ tuổi người khác, đứng ra xây. Như thế, bạn cũng không nên lo lắng cho vấn đề dựng nhà.

Cách hóa giải Hoang Ốc
Cách hóa giải hạn Hoang Ốc

Bạn chọn ngày lành tháng tốt để động thổ và nhờ người hợp tuổi vào nhà trước cũng là cách hóa giải hạn Hoang Ốc. Dẫu vậy, trước khi xây nhà gia chủ cần tính toán cẩn thận năm tuổi và tìm được tuổi phù hợp cách tính của vận hạn.

Nếu gia chủ không tìm được tuổi thích hợp, cách tối ưu là dời kế hoạch định sẵn và chờ năm mới để làm nhà. Cách này không chỉ tránh hiểm họa mà còn là thời cơ cho một khởi đầu rực rỡ về tiền bạc và tài vận cho gia chủ.

Lời kết

Bài viết trên, mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích về Hoang Ốc từ trang web Thienhabet. Chúc bạn thành công trong cách giải hạn và sở hữu ngôi nhà đầy phúc lộc.

banner đăng ký mobile