Với niềm tin vào sự tồn tại của ma quỷ và những căn bệnh khó hiểu vẫn đang diễn ra ở khắp nơi thì chắc hẳn vẫn còn vô vàn người tin rằng, ma quỷ đang hiện hữu trong thế giới này và chờ thời cơ để nhập vào cơ thể chúng ta… Điều này khiến các hoạt động “trừ tà” được mọi người cho là mê tín dị đoan vẫn liên tục diễn ra. Vậy, người bị ma ám có những biểu hiện gì ?

Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.!

Giải đáp hiện tượng ma quỷ

Ma có thật không là một trong những câu hỏi gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử loài người. Từ xa xưa, khi con người có nhận thức thì họ đã tin vào sự tồn tại của ma quỷ.

Vậy, trước khi bạn muốn biết chi tiết về hiện tượng ma có thật không, bạn tham khảo những biểu hiện dưới đây nhé

Biểu hiện của người bị ma ám

Cân bằng âm dương được xem là nguồn gốc cơ bản của sinh mệnh, tạo nên sức sống của một người. Khí sinh ra mà tràn ngập ánh sáng mặt trời, hướng ngoại, có sự ấm áp, bay bổng đều thuộc dương khí. Ngược lại, âm khí là sự tránh né ánh sáng, có vẻ u ám và lạnh lẽo. Cơ thể con người muốn khỏe mạnh thì âm dương phải cân bằng. Nếu âm thịnh dương suy hoặc dương thịnh âm suy đều sẽ không tốt, dễ dẫn đến đoản mệnh và dễ sinh bệnh. Dân gian còn cho rằng có khi ma ám trên thân.

Vậy bị ma ám có những đặc trưng gì?

Thân thể bị gầy yếu

Người bị ma ám thường là do âm dương mất cân bằng. Năng lượng thân thể không phối hợp với nhau. Các bộ phận hô hấp dễ có vấn đề, do vậy thân thể thường gầy yếu, mảnh mai, chỉ trong chớp mắt là có thể bị bệnh tật quật ngã.

Hay gặp ác mộng

Do khí dương suy yếu nên khi ngủ vào ban đêm dễ bị bóng đè. Cũng vì ban đêm là lúc nhiều âm khí nên sẽ thường xuyên gặp ác mộng.

Bị ma ám là hiện tượng tâm linh phổ biến
Bị ma ám là hiện tượng tâm linh phổ biến

Sống tiêu cực

Không chỉ ngủ thiếu giấc mà họ còn có nhiều bệnh tật. Tinh thần không tốt, nói như bị mất hơi. Quanh năm có bệnh khiến bản thân họ thêm tiêu cực.

Làn da bị xanh xao

Những người bị ma ám, thường nhiều âm khí nên không thích ra ngoài. Làn da của họ cũng thường tái nhợt, sắc mặt ảm đạm tái xám, máu tuần hoàn kém, tay chân lạnh lẽo, thích đồ ấm.

Những dấu hiệu bị ma ám

 1. Người bỗng lên cơn co giật, nói năng lạ thường, khiến ta nhận ra người đó tinh thần lúc bình thường, có lúc bất thường xen kẽ nhau.
 2. Người có những hành động khác thường kéo dài liên tục như: nhảy, múa, mất thăng bằng, bò lê dưới đất, đập phá, đau đớn, té ngã, vặn cổ, vặn gáy….mà không xác định được nguyên nhân hoặc nguyên nhân không rõ rệt.
 3. Người có dấu hiệu bị ma theo bỗng phát sinh bệnh tật, biến chứng, mặt ngơ ngác, mắt lờ đờ dại dại không có thần.
 4. Người đột nhiên mất hết cảm giác và cảm tính. Có thể trở lại bình thường nếu đi vào đền, điện thờ Thánh Thần.
 5. Người bỗng kêu la gào thét vô ý thức, sau đó thì không nhớ gì nữa.
 6. Nhìn ai cũng thấy dị thường như thấy ma.
 7. Người bỗng nhiên nổi giận khi thấy những vật dụng đã được làm phép, không dám cầm hoặc sờ mó.
 8. Bị ma ám đột nhiên nói tiếng lạ, hoặc nghe được tiếng nói trong không trung mà không phải là tiếng nói từ người bên cạnh.
 9. Tự nhiên biết được những chuyện tương lai, quá khứ, hiện tại của ai đó .
 10. Người bị vong nhập thường biểu lộ những khả năng bất thường vượt quá điều kiện của mình như trèo cây rồi nằm ngủ vắt vẻo trên cành cây hay ngồi thu mình một góc tối không muốn nói chuyện với ai, ánh mắt long lên không thần sắc.

Những đồ vật thường bị ma ám

 1. Ngôi nhà: Một trong những đồ vật bị ma ám nhiều nhất là ngôi nhà. Nhà cửa luôn là nơi lý tưởng cho các linh hồn độc ác trú ngụ. Đã có vô số tin đồn về các hiện tượng khó giải thích tại các căn nhà hay bệnh viện bỏ hoang.
 2. Búp bê: Có vô số những câu chuyện, lời đồn liên quan đến búp bê bị ma ám và nổi bật nhất là hai con búp bê Annabelle và Robert.
 3. Tàu: Không chỉ có tàu trên biển, cả tàu hỏa, tàu vũ trụ hay thậm chí là tàu không gian cũng có thể bị quỷ ám. Đây là nỗi sợ vô hình khi bị giam cầm trong một không gian tách biệt khi di chuyển từ nơi này đến nơi khác.
 4. Giày cũng là vật thường dễ bị ma quỷ ám
 5. Gương là một trong những món đồ bị ám nhiều nhất
Búp bê Annabelle là một trong những đồ vật ma ám nổi tiếng
Búp bê Annabelle là một trong những đồ vật ma ám nổi tiếng

Ngoài ra còn có sách, hộp đựng đồ, tranh… cũng là những món đồ dễ bị ma ám.

Người và vật đều có thể bị ma quỷ ám bởi một trong số những nguyên nhân

 • Do vong hồn không ý thức được mình đã chết, nên nhập vào thân xác của người nào đó để tìm kiếm cảm giác của một đời sống bình thường.
 • Do vong hồn có duyên tình quá nặng với người bị nhập.
 • Do vong hồn bị đói, nên cần tìm vật để kí sinh. Có thể là người, động vật, hay những đồ vật mà con người đặt nhiều tình cảm vào.
 • Do ma quỷ cử âm binh đến nhập vào bạn nhằm điều khiển tình cảm cũng như tâm trí bạn, biến bạn thành con tốt để đạt mục đích riêng.
 • Do bạn bị bán, hoặc tự bán mình cho ma quỷ, tình nguyện đặt mình dưới sự kiểm soát của họ để đổi lấy phúc lợi mà họ cung cấp.

Cách trừ tà ma

Ma quỷ thường mang lại những điều không mấy tốt đẹp, vậy phải làm gì khi bị ma nhát, ma ám?

Đeo hình tượng Phật, tượng Chúa hay bất kỳ hình tượng nào của tôn giáo mình đã được chú niệm, làm phép…để bình an, tránh tà quấy nhiễu.

Treo 81 tép tỏi hoặc để trước cửa nhà vì 81 vị thần này sẽ giúp giữ nhà bạn khỏi yêu thuật tà ma, bùa phép xâm nhập. Nếu 81 tép tỏi này đã khô thì phải nhớ thay tỏi khác.

Người có hiện tượng vong theo, thấy lạnh gáy hoặc hay đi vào những chỗ phần âm nhiều thì nên có khăn ướt để lau mặt thường xuyên, đồng thời dã 81 tép tỏi cùng đầu hành bỏ chung trong túi vải đem theo trong người để ma quỷ tránh xa.

Nếu có người nhà bị trúng bùa ngải, thần chú của những thầy chuyên làm việc hại người thì tự giúp người thân mình hóa giải tại nhà mà. Hãy giã tỏi vào túi vải mỏng để trên đỉnh đầu của người bị ma nhập sau đó hít thật sâu vào và thở ra từ từ, làm liên tục nhiều lần trong 1 tiếng, bị nặng thì tập lâu hơn sẽ tỉnh táo trở lại.

Làm gì khi bị ma ám ?

Sau đây là một số cách hóa giải khi bị ma ám, bạn có thể tham khảo:

 1. Luôn giữ nhà cửa thông thoáng, khô ráo, sáng sủa vì ma quỷ rất thích những không gian tối tăm, ẩm thấp
 2. Giữ thân thể, tâm trí luôn khỏe mạnh
 3. Không si mê những vật vô tri vô giác vì ma quỷ có thể hút năng lượng tình cảm của bạn thông qua các đồ vật trung gian
 4. Cẩn thận với những dụng cụ ma thuật như “vật phẩm phong thủy”, “đá thanh tẩy”, thảo dược, đá Rune, bùa trừ tà, bài Tarot
 5. Cẩn thận với các vị thần vì không có vị thần nào giúp đỡ bạn miễn phí. Vì vậy, nếu không muốn mình bị tước đoạt ý chí tự do thì đừng bao giờ xin xỏ quyền lợi vật chất từ các vị thần. Bán khoán mình hoặc người thân cho họ cũng là điều cần phải tránh.
 6.  Cẩn thận với việc tu tập tâm linh
Bị ma nhập cần phải làm gì
Bị ma nhập cần phải làm gì ?

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ của nhà cái Thienhabet dành cho bạn khi bị ma ám. Hi vọng rằng bài viết sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cũng như kinh nghiệm hữu ích, từ đó giúp bạn có thêm góc nhìn về cuộc sống xung quanh.

Chúc bạn vui vẻ và đặc biệt là không sợ ma.!

banner đăng ký mobile