Những con quái vật, quỷ dữ đến từ Châu Âu luôn mang tới nỗi khiếp sợ xen lẫn tò mò cho người xem. Và những giai thoại về loài quỷ Incubus là một trong những truyền thuyết được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng kubet khám phá những bí ẩn về con quái vật đáng gờm chuyên săn đón phụ nữ này qua bài viết sau đây.

Quỷ Incubus có từ bao giờ?

Theo những ghi chép cổ xưa để lại, Incubus là loài quỷ dữ đã xuất hiện từ hơn 2400 năm TCN. Xuất thân của loài quỷ này là từ loài Mesopotamia. Có một số ý kiến cho rằng, nó có hình dạng rất giống với loài dơi. Nó xuất hiện nhiều trong các truyền thuyết của người Do Thái và các nước châu Âu.

Không giống như Ma cà rồng chuyên hút máu người hay một số loài quỷ chuyên săn linh hồn của con người. Loài quỷ này lại rất thích sắc đẹp, nó chuyên xuất hiện trong giấc mơ của nữ giới. Trong giấc mơ, nó xuất hiện trong hình hài của một nam nhân quyến rũ, body cường tráng, nóng bỏng. Điều đáng nói là sau mỗi giấc mơ, phụ nữ sẽ cảm thấy toàn bộ sức lực trong cơ thể của mình như bị cạn kiệt. Họ vô cùng mệt mỏi, không còn sức sống.

quỷ incubus là gì
Loài quỷ này được miêu tả là có cánh giống như dơi

Đặc tính và hình dạng thật sự của Incubus

Như đã nói ở trên, con quỷ này rất thích phụ nữ. Đặc tính của Incubus chính là “gieo giống hộ”. Điều đó có nghĩa là gì? Con quỷ này đam mê việc quan hệ với phụ nữ. Nó không quan tâm tới hậu quả sau đó như thế nào, đặc biệt là chuyện sinh con đẻ cái. Nó có thể khiến phụ nữ mang thai nhờ vào việc hấp thụ tinh lực của các nam nhân khác.

Đứa con được sinh ra từ việc thụ thai của quỷ dữ chính là con của nó. Đứa bé này có hình dạng vô cùng kỳ dị. Theo một số truyền thuyết ghi lại, đứa trẻ mang hình hài nửa người, nửa quỷ, nó không giống một đứa trẻ bình thường. Chúng có 2 đầu, 3 bàn tay, mỗi bàn tay có 6 ngón, 3 bàn chân và có tới 2 cái miệng.

Vẫn có rất nhiều tranh cãi nổ ra về hình dáng thật sự của con quỷ này. Nhiều người thì tin vào giả thuyết nó thực sự xấu xí. Vẻ đẹp mã bên ngoài chỉ có những nữ nhân nào là nạn nhân của nó mới có thể thấy được. Điều này cũng lí giải vì sao con quỷ này chỉ có thể quyến rũ những người phụ nữ trong mơ, không thể làm gì họ trong những hoạt động thường ngày.

Xem thêm: Midoriya Izuku – Những thông tin thú vị về nhân vật chính của Học Viện Anh Hùng

Bí ẩn đằng sau truyền thuyết về Incubus

Vào thời Trung cổ ở Châu Âu, những người phụ nữ có lối sống khá cởi mở. Họ thoải mái tự do nói chuyện với nhau về vấn đề chăn gối một cách công khai. Nhu cầu về “chuyện ấy” của họ rất cao. Vì thế mà truyền thuyết về con quỷ Incubus như một lời răn đe, cảnh tỉnh họ không quá đam mê dục vọng.

truyền thuyến incubus
Sự thật đằng sau con quỷ này

Theo một số lý giải khác, truyền thuyết này như một lời biện hộ cho những người phụ nữ chửa hoang. Bởi vào thời xa xưa việc không chồng mà chửa hoặc có thai trước khi kết hôn chính là một đại tội. Nhất là những người thuộc dòng dõi hoàng tộc thì đây lại càng là đại tội khó lòng dung thứ. Truyền thuyết về quỷ Incubus được đưa ra như một lời biện hộ, những đứa con không có cha kia chính là “đứa con của quỷ”.

Truyền thuyết về con quỷ này rất phổ biến ở châu Âu và những quốc gia ở khu vực ven sông Lưỡng Hà. Ở châu Mỹ, nó cũng tồn tại một số dị bản khác. Nhưng tựu chung lại, câu chuyện chính là nhằm chấn chỉnh những phụ nữ trẻ đẹp có tư tưởng lệch lạc, phóng túng trước hôn nhân. Còn với những người đã có chồng, nó cũng là một lời cảnh báo họ không được tơ tưởng tới nam nhân khác ngoài chồng.

Incubus và Succubus có gì khác biệt?

Incubus và Succubus chính là hai con quỷ đáng sợ nhất trong các truyền thuyết phương Tây cổ đại. Nếu như Incubus là quỷ nam chuyên hấp dẫn nữ giới thì Succubus lại là con quỷ nữ chuyên quyến rũ nam nhân. Con quỷ này có vẻ ngoài cực kỳ quyến rũ, nóng bỏng, nó thích ghé thăm các nam nhân mỗi đêm.

incubus có gì đặc biệt
Bộ đôi quỷ trong truyền thuyết

Nó sử dụng tà thuật để đi sâu vào giấc mơ của họ. Dùng chính thân hình bốc lửa, nóng bỏng của mình để quan hệ với đàn ông. Sau khi trải qua giấc mơ, người đàn ông sẽ bị hút cạn sinh khí tới khi chết. Và đó cũng là cách để nó tồn tại. Sắc đẹp là vũ khí chết người của quỷ Succubus.

Có thể thấy rằng, truyền thuyết về quỷ Succubus và Incubus chính là lời răn đe, kéo con người ra khỏi sự chìm đắm trong nhục dục. Nhất là vào thời điểm thế kỷ thứ 16, khi các vấn đề liên quan tới tình dục chưa được cởi mở như hiện nay. Nếu việc lén lút qua lại, quan hệ trước hôn nhân bị phát hiện, người phụ nữ có thể sẽ bị trừng phạt cực kỳ hà khắc.

Lời Kết

Đó chính là một số thông tin thú vị về loài quỷ yêu thích sắc đẹp đáng sợ trong truyền thuyết châu Âu có tên Incubus. Có thể thấy rằng, truyền thuyết về loài quỷ này chính là lời răn đe, một sự cảnh tỉnh cho nữ giới, không nên quá sa đà vào chuyện quan hệ mà đánh mất chính bản thân mình và có thể phải nhận hậu quả nặng nề.