Bóng rổ là một bộ môn thể thao khá mới mẻ hiện nay, chắc hẳn có rất ít người biết đến luật chơi hay cách chơi bóng rổ. Trên thực tế, để có thể chơi bóng rổ không hề khó khăn chút nào cho dù là những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, để có thể thực hiện chơi bóng rổ, các bạn cần phải nắm chắc kỹ thuật chơi bóng rổ sau đó mới học cách chơi để có thể nhanh chóng bắt nhịp. Hãy cùng xem những hướng dẫn chơi bóng rổ đơn giản ngay trong bài viết dưới đây.

Kỹ thuật đập bóng tại chỗ.

kỹ thuật đập bóng tại chỗ

Đập bóng tại chỗ được xem là một trong những kỹ thuật cơ bản và bất kể ai cũng phải biết đặc biệt là những người mới chơi bóng rổ cần tập luyện thành thạo. Kỹ thuật này không yêu cầu kỹ thuật quá cao nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế. Để tập luyện được kỹ thuật này thì đầu tiên bạn phải tập luyện đúng tư thế như sau: để một chân lên trước, một chân sau và mắt nhìn về phía trước rồi gập người sao cho lưng thành một mặt phẳng.

Tiếp theo bạn dùng tay đập bóng đều sao cho quả bóng rổ đập càng sát mặt đất càng tốt. Để luyện tập được hiệu quả thì mỗi ngày bạn nên thực hiện kỹ thuật này với tay thuận khoảng hơn 1000 lần và tay chiêu ít nhất 500 lần. Người ta thường nói “chăm hay không bằng tay quen”, nên việc luyện tập là điều rất quan trọng để thuần thục kỹ thuật. Lưu ý là khi đập bóng mỏi tay này thì bạn nên đổi sang tay kia và kỹ thuật này đạt đến cảnh giới tốt nhất là khi bạn không được nhìn vào bóng.

Kỹ thuật đập bóng chữ V tại chỗ.

đập bóng chữ V

Đập bóng chữ V tại chỗ cũng là một kỹ thuật cơ bản nhưng rất quan trọng trong việc dẫn bóng qua người đối thủ một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc đập bóng chữ V này đòi hỏi người phải nắm bắt thật chắc kỹ thuật đập bóng cơ bản trên rồi mới tập sang kỹ năng này. Với bài tập đập bóng chữ V tại chỗ, các bạn phải thực hiện động tác như sau: đầu tiên bạn dạng chân ra rộng hơn vai, sau đó cúi người thấp xuống rồi hai tay đập bóng qua lại chuyền nhau sao cho đường bóng đi tạo thành hình chữ V. Khi tập lâu ngày, các bạn sẽ có cảm giác quen dần và nên tăng tốc độ chuyền bóng lên càng nhanh càng tốt. Để thực hiện kỹ thuật này thành thạo thì mỗi ngày bạn nên tập động tác thường xuyên bất cứ khi nào rảnh. Lưu ý khi thực hiện bài tập này là bạn nên để bóng thấp và mắt luôn nhìn về phía trước, không được nhìn vào bóng.

Để đạt được kỹ thuật này một cách nhuần nhuyễn thì không chỉ cần luyện tập mà các bạn còn cần phải nắm bắt bắt yêu cầu kỹ thuật một cách tinh tế nhất có thể.

Kỹ thuật dẫn bóng chạy

dẫn bóng chạy

Dẫn bóng chạy là một kỹ thuật dẫn bóng giúp bạn hướng quả bóng về gần khung thành của đối phương để thực hiện động tác ném rổ. Kỹ thuật này chỉ nên tập luyện sau khi người chơi đã tập nhuần nhuyễn hai kỹ thuật trên. Để thực hiện thành công bài tập này, bạn cần phải tập dẫn bóng thật nhanh mà vẫn có thể kiểm soát được đường đi của quả bóng. Để có thể nắm bắt được bóng thì khi dẫn bóng, các bạn không được nhìn vào bóng mà chỉ được nhìn thẳng.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết hướng dẫn chơi bóng rổ đơn giản và vô cùng dễ dàng. Dựa vào những kỹ thuật này, các bạn có thể tự mình luyện tập và tham gia chơi thành thục bộ môn thể thao đang rất hot hiện nay.

đăng ký button