Chắc hẳn rất nhiều người chưa biết hết được ý nghĩa của những hình xăm này của Messi. Vậy hãy cùng Kubet giải mã ý nghĩa được ẩn giấu đằng sau những hình xăm của Messi trong bài viết dưới đây.

Hình xăm trên bả vai trái

Trước đây Messi là một người kín tiếng và rất ít khi để lộ những hình xăm trên cơ thể mình. Nhưng thời gian gần đây anh đã cởi mở hơn. Thường khoe ra thường xuyên và ngày càng nhiều hình xăm xuất hiện. 

Hình xăm của Messi có ở 3 vị trí đó là: tay, chân và vai, mỗi hình xăm lại có một ý nghĩa nhất định. Từ những pha bóng xuất sắc trên sân cỏ cho tới chuyện tình cảm của chân sút Barca đều được người hâm mộ rất quan tâm. Vì vậy những hình xăm trên cơ thể cũng không ngoại lệ.

Hình xăm đầu tiên mà Messi vẽ lên người đó chính là gương mặt của người mẹ Celia Maria Cuccittini ở sau lưng. Anh đặt hình lên bờ vai bên trái của mình, vị trí này cũng chính là ngay sau trái tim của M10. Nó thể hiện tình yêu thương và nỗi nhớ nhung của đội trưởng Barca với gia đình mình, đặc biệt là người mẹ yêu quý luôn ủng hộ anh vô điều kiện.

hình xăm mẹ trên vai messi
hình xăm mẹ trên vai messi

Sau hình “họa bì” của Messi này là cả một câu chuyện đằng sau; ngay từ nhỏ Messi đã phải xa gia đình hàng ngàn km cùng bố sang Tây Ban Nha luyện tập và thi đấu. Thời điểm đó anh luôn thiếu vắng sự quan tâm, chăm sóc của mẹ. Chính vì vậy hình xăm trên bả vai của Messi làm cho anh luôn cảm thấy rằng có mẹ luôn hướng về mình cho dù hai người cách xa nhau về mặt địa lí. Nó cũng tiếp thêm động lực giúp cho anh thực hiện giấc mơ và là cố gắng vượt qua mỗi khó khăn ập đến.

Hình xăm trên chân trái

Hình xăm thứ hai của Messi trên cơ thể của mình chính là trên bắp chân trái đầy ma thuật của M10. Anh đã khắc tên cậu con trai cả Thiago lên bắp chân trái khi được bao trọn vẹn bởi một trái tim thể hiện tình yêu thương vô bờ bến với cậu con trai của mình. Chân trái cũng chính là chân sút của siêu tiền đạo người Agentina; tính đến thời điểm hiện tại anh đã ghi được hơn 406 bàn thắng kể từ khi anh chơi bóng chuyên nghiệp.

hình xăm trên chân messi
hình xăm trên chân messi

Ngoài ra ở dưới cẳng chân trái Messi còn xăm một hình trái bóng, số 10, bao quanh là đôi tay vươn lên, đôi cánh. Hình xăm trái bóng là thể hiện hơi thở, đam mê của anh với môn thể thao vua này; số 10 chính là số áo ưa thích mà cầu thủ Barca mặc mỗi bước ra sân cỏ. Cách bố trí xen giữa chúng là thanh gươm và đôi cánh cho đến nay vẫn chưa được anh chàng tiết lộ ý nghĩa thực sự.

Hình xăm trên tay phải

Trên bắp tay phải của cầu thủ 31 tuổi là một hình xăm Chúa Jesus. Nếu ai là fan hâm mộ Messi thì luôn nhận ra rằng mỗi khi ăn mừng bàn thắng tiền đạo của Barca. Thường chỉ hai ngón tay lên trời để cảm ơn Chúa. Anh là người có niềm tin mãnh liệt vào chúa nên hình xăm này không có gì là khó hiểu. Tuy nhiên hình xăm của Messi được dấu kín trong một thời gian dài.

hình xăm trên tay phải messi
hình xăm trên tay phải messi

Phía dưới cánh tay của Messi còn có thêm hình ô cửa sổ hoa hồng ở nhà thờ Sagrada Familia. Điều này thể hiện tình yêu của Messi dành cho nơi đã nâng bước anh trở thành siêu sao bóng đá thế giới- thành phố Barcelona.

Đặc biệt bên cạnh hình xăm này còn có đóa hoa sen. Theo nghệ nhân thực hiện hình xăm này chia sẻ nó có ý nghĩa đóa sen nở tượng trưng cho tài năng của chàng cầu thủ 31 tuổi dù ở bất cứ nơi nào vẫn sẽ tỏa sáng.

Những hình xăm và mối liên quan đến sự nghiệp của Messi

Từ những ngày bắt đầu sự nghiệp, trên người Messi đã có những hình xăm tương đối ấn tượng. Không chỉ là đam mê xăm hình. Những hình xăm của Messi phần nào còn nói lên con người anh. Thêm nữa, đó cũng là những gì Messi muốn ghi dấu ấn trong cuộc đời và nhắc nhở mình. 

Trên mỗi bước đường sự nghiệp của mình. Cầu thủ điển trai này đều có sự ủng hộ của gia đình và người thân. Điều này đặc biệt mang đến cho anh động lực mạnh mẽ. Vì thế phần nào những hình xăm của Messi đều nhắc nhở anh nhớ tới gia đình mình. Đây sẽ mãi là điểm tựa vững chắc trong mọi thời điểm cho cầu thủ.

Messi
Messi

Thêm nữa, sự nghiệp sân cỏ đi cùng mình suốt cả cuộc đời, cũng khiến anh muốn ghi lại dấu ấn với nó. Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Bởi vậy, sự xuất hiện mỗi hình xăm nói lên niềm yêu thích và đam mê của anh với công việc và sự nghiệp của mình. 

Kết luận

Hơn tất cả anh đã, đang và sẽ sống trọn đời mình với sự nghiệp sân cỏ. Chính niềm đam mê này đã cho Messi thành công như hôm nay. Đặc biệt hơn nữa là mang đến số lượng fan hâm mộ đông đảo như hiện tại.

Trên đây là những ý nghĩa hình xăm của Messi; như chúng ta thấy mỗi hình xăm lại mang trong nó một ý nghĩa riêng đối với chàng tiền đạo Barca. Hy vọng bài viết tin thể thao đã cung cấp cho các bạn được những thông tin hữu ích về ý nghĩa của những hình xăm trên người Messi.