Với việc đội tuyển Việt Nam chính thức được đá 5 trận trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đây chính là một thông tin làm người hâm mộ bóng nhà rất vui mừng vì thi đấu trên sân nhà là một lợi thế lớn đối với bất kỳ đội tuyển nào. Ngoài ra CĐV cũng rất quan tâm đến giá vé xem Vòng Loại World Cup 2022 tại Mỹ Đình.

Vé xem vòng loại World Cup 2022 tại Mỹ Đình sẽ có giá bao nhiêu?
Vé xem vòng loại World Cup 2022 tại Mỹ Đình sẽ có giá bao nhiêu?

Theo như kế hoạch của BTC giải đấu, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ phải thi đấu 10 trận tại vòng loại thứ 3  World Cup 2022 sẽ kéo dài dài từ tháng 9.2021 đến tháng 3.2022, trong đó đội tuyển Việt Nam  được thi đấu 5 trận trên sân nhà và 5 trận thi đấu trên sân của đội tuyển nước bạn.

Trong các trận đấu thì trận đấu được quan tâm nhất của đội tuyển Việt Nam chính là cuộc đối đầu với đội tuyển Trung Quốc đúng vào ngày mùng 1 Tết âm lịch. Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trên sân nhà là trận đấu gặp đội tuyển Oman vào ngày 24.3.2022.

Trong năm 2019, đội tuyển Việt Nam của chúng ta cũng đã có 3 trận đấu rất quan trọng trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, BTC đã có những thông tin về mệnh giá vé đến khán giả cũng như người hâm mộ yêu bóng đá Việt Nam. 

Vé trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vào 19/11/2019
Vé trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vào 19/11/2019

Giá vé dự khán Vòng loại World Cup 2022 tại sân Mỹ Đình

Tại thời điểm đó giá vé để CĐV có thể trực tiếp theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ 2  World Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình sẽ giao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng, cụ thể sẽ có 4 mệnh giá được BTC ban hành để bán cho người hâm mộ là: 200 nghìn đồng, 300 nghìn đồng, 400 nghìn đồng và 500 nghìn đồng để phục vụ khán giả theo dõi và cổ vũ cho ĐT Việt Nam ở chảo lửa Mỹ Đình.

Rất có thể giá vé xem Vòng Loại World Cup 2022 tại Mỹ Đình năm nay vẫn sẽ giữ nguyên hoặc có thể sẽ tăng thêm một chút vì đây đều là những trận đấu rất hấp dẫn và mang tính chất quan trọng quyết định tấm vé đến giải đấu lớn nhất hành tinh World Cup.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại do diễn biến ngày càng căng thẳng của dịch Covid- 19, liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn đang chưa có kế hoạch cụ thể về việc bán vé cho CĐV xem các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tổng thư ký của VFF ông Lê Hoài Anh đã cho biết, VFF sẽ luôn theo sát diễn biến và tình hình của dịch bệnh. Nếu như điều kiện lúc trận đấu diễn ra cho phép, với mong muốn tạo ra được không khi và tinh thần tốt nhất cho các trận đấu tại sân Mỹ Đình, khán giả cần phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định nếu muốn vào sân theo dõi trận đấu. Tất cả sẽ vẫn còn phải phụ thuộc rất nhiều vào các điều kiện cũng như cửa bối cảnh dịch bệnh lúc đó. VFF sẽ phải được sự cho phép và dựa vào hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

VFF vẫn chưa có kế hoạch bán vé cho vòng loại World Cup 2022.
VFF vẫn chưa có kế hoạch bán vé cho vòng loại World Cup 2022.

Tại  thời điểm hiện tại, kế hoạch tổ chức bán vé cũng chưa được tính tới bởi còn căn cứ vào những diễn biến và tình hình cụ thể của dịch bệnh Covid-19. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có sức chứa lên đến hơn 40.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, nếu được mở cửa bán vé, nhiều khả năng ban tổ chức sẽ phải giới hạn số lượng vé được bán ra. 

Cách đây không lâu trong những trận đấu cuối cùng của bảng G – vòng loại thứ 2 World Cup 2022 được diễn ra tại UAE, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã quyết định để cho  các trận đấu được phép  mở cửa đón tối đa  30% khán giả. Nếu trong trường hợp trận đấu đó có sự tham gia  thi đấu của đội nhà, cổ động viên đội khách sẽ chỉ được mua tối đa 10% trong tổng số vé được phát hành cho trận đấu nên không ngoài khả năng những trận đấu trên sân Mỹ Đình vẫn sẽ dùng lại phương pháp này cho 5 trận đấu tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.