Mỗi câu lạc bộ bóng đá trên thế giới đều có những fanclub riêng nhằm để phân biệt và tránh nhầm lẫn đối với các hội fan khác. Đối với câu lạc bộ Real Madrid cũng vậy, các fan hâm mộ của đội bóng này cũng được gọi theo những cái tên riêng khác nhau.

Nếu bạn là một trong những fan hâm mộ bóng đá thì nhất định sẽ ít nhất một lần nghe về Madridista. Vậy fan Real Madrid gọi là gì? Madridista có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng kubet tìm hiểu thông tin hữu ích ngay trong bài viết dưới đây.

Đánh nguội sẽ bị phạt rất nặng
Tìm hiểu hội cổ động viên của Real Madrid

Fan Real Madrid gọi là gì?

Real có số lượng Fan hâm mộ đông đảo

Real Madrid là một trong những câu lạc bộ bóng đá có sở hữu lượng fan đông đảo nhất trên thế giới. Không chỉ ở các quốc gia Châu Âu mà ngay cả ở các nước lân cận hay tại chính Việt Nam cũng có lượng fan không nhỏ của câu lạc bộ bóng đá này. Trong đó, chính thức và lớn nhất là Official Real Madrid fan club in Vietnam.

Fan Real với số lượng đông đảo nên thường được đặt theo những tên riêng để phân biệt với các câu lạc bộ khác trên toàn thế giới. Cũng giống như khi tìm hiểu Fan MU gọi là gì?

Nguồn gốc của cái tên Merengue

Ban đầu, fan Real Madrid được biết đến với tên gọi Merengue. Từ này trong tiếng Tây Ban Nha dùng để chỉ một loại bánh ngọt làm từ lòng trắng trứng trộn với đường. Trắng là màu áo truyền thống đặc trưng của đội tuyển này, vì vậy người ta gọi fan của Real là Merengue như một sự nhấn mạnh đối với màu áo đặc trưng này.

Nguồn gốc của cái tên Vikingos

Một số khác gọi fan của đội bóng hoàng gia này là Vikingos (thổ dân) vì trong đội bóng có rất nhiều cầu thủ đến từ phía Bắc nước Đức như Breiter, Netzer, Jensen hay Stielike những thổ dân đang thi đấu cho đội tuyển này. Với tên gọi này, các cổ động viên của Real Madrid không cảm thấy khó chịu mà còn rất tự hào về cái tên này.

Tự hào vì họ là cổ động viên của đội bóng lớn nhất trên thế giới. Vikingos dường như đã gắn liền với đông đảo fan hâm mộ của câu lạc bộ này. Tuy nhiên, fan hâm mộ Real Madrid đã được gọi với tên Madridistas. Cho đến hiện nay, người ta vẫn sử dụng cụm từ này để gọi fan hâm mộ Real Madrid.

Những cái tên của fan Real Madrid
Những cái tên của fan Real Madrid

Tại sao gọi là Madridista?

Nguồn gốc của cái tên Madridista

Không ai biết chính xác lý do tại sao cũng chẳng biết nguồn gốc của cái tên này nhưng người ta đều ngầm mặc định với nhau rằng các cổ động viên của Real Madrid được gọi với các tên như vậy. Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá, thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng đá thì nhất định sẽ biết Madridista chính là cách gọi fan hâm mộ đội tuyển này.

Mỗi khi nhắc đến cụm từ này, người ta thường liên tưởng đến hình ảnh cổ động viên đang hết mình cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích.

Từ “Madridista”  trong Fan Real gọi là gì?

Các câu lạc bộ đặt tên cho cổ động viên bằng tên gọi khác nhau. Mỗi tên gọi, biệt danh đều có ý nghĩa riêng mang theo những mong muốn tốt đẹp. Có thể tên gọi đó là do câu lạc bộ đặt tên. Cũng có thể là do chính cổ động viên đặt tên rồi dần sử dụng thành thói quen và trở nên phổ biến hơn. 

Với fan Real Madrid, tên gọi Madridista dùng để chỉ những cổ động viên chân chính và có tình yêu to lớn đối với chính câu lạc bộ này. Khi họ thành công hay thất bại thì những fan hâm mộ của đội tuyển này vẫn luôn ở bên.

Ý nghĩa của Madridista đối với fan Real gọi là gì?

Madridista là một biệt danh khá nổi tiếng của hội cổ động viên và những người hâm mộ đội bóng Real Madrid. Không có một khái niệm chính xác nào cũng như thông tin cụ thể nào để miêu tả ý nghĩa của từ Madridista. Mỗi tên gọi, biệt danh đều mang một ý nghĩa riêng.

Tên gọi Madridista để chỉ những cổ động viên chân chính; những người có tình yêu lớn cho câu lạc bộ Real Madrid. Gắn bó cùng đội bóng từ năm này qua năm khác; khi họ thành công hay thất bại thì những Madridista vẫn luôn ở bên ủng hộ.

Điều đặc biệt của Fan real gọi là gì?

Mỗi khi nhắc đến hội cổ động viên Madridista, điều lập tức làm ta ấn tượng là: Họ rất văn minh và fair play. Trên tinh thần cổ vũ nhiệt tình không quá khích, không ầm ĩ. Đó là những thứ mà thậm chí nhiều hội cổ động viên của các CLB lớn khác không có được; khiến nhiều người cảm phục, ngưỡng mộ khi nhắc tới Madridista.

Nguồn gốc và ý nghĩa tên gọi Madridista
Nguồn gốc và ý nghĩa tên gọi Madridista

Trong 16 năm qua, Madridistas đã trở thành một phần của câu lạc bộ Real Madrid. Giờ đây, fan Real Madrid FC là một trong những fanclub có số lượng lớn nhất trên thế giới với rất nhiều những thế hệ và trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy mới thấy, Real Madrid lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn đến mức nào.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết fan Real Madrid gọi là gì và ý nghĩa của những tên gọi cổ động viên qua từng thời kỳ. Dựa vào cách gọi này người ta có thể phân biệt được cổ động viên của các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới. Đồng thời kubet giới thiệu các bạn tìm hiểu thêm Tifosi là gì cho các tình yêu bóng đã đặt niềm tin vào đội tuyển mình yêu thích.