Nhắc đến Manchester United, người ta thường nghĩ ngay đến những “quỷ đỏ” thi đấu trên sân. Đây là đội bóng có sở hữu người hâm mộ khắp mọi nơi trên thế giới từ Châu Âu cho đến Châu Á. Tại hầu hết các quốc gia đều có những fan ruột của quỷ đỏ. Vậy fan MU là gì? Có rất nhiều cách gọi khác nhau dành cho fan MU được người hâm mộ trên thế giới đặt với nhiều ý nghĩa. Nếu bạn nào chưa biết về những thông tin này có thể tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Fan MU là Fanclub có số lượng đông nhất trên thế giới

Fan MU là Fanclub có số lượng đông nhất trên thế giới

Fan MU là gì?

Chắc hẳn ai là Fan MU cũng đều biết rằng câu lạc bộ Manchester United được gọi với biệt danh trìu mến là Quỷ đỏ. Nhưng rất nhiều người hâm mộ đều không biết tại sao MU được gọi bởi cái tên này. Trên thực tế có rất nhiều giải thích khác nhau xung quanh tên gọi này khiến cho người hâm mộ đều tò mò muốn tìm hiểu. Tên gọi này mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Đây là cách đơn giản để họ chứng minh tình yêu của mình dành cho Manchester United. Điều này cho thấy, tất cả các cổ động viên của Manchester United đều chung một nhà, cho dù họ không cùng sinh ra tại một thành phố, dù không cùng tôn giáo nhưng họ vẫn có chung một tình yêu với MU. Họ đều là những Fan MU chân chính.

Điểm đặc biệt nhất của Fan MU là gì?

Là một câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới nên không có gì lạ khi MU sở hữu lượng fan hâm mộ cực lớn và vô cùng cuồng nhiệt trên toàn thế giới. Người ta không thể thống kê về con số thực tế người hâm mộ MU khi mà có quá nhiều cổ động viên của câu lạc bộ này. Năm 2017, chỉ tính riêng nước Mỹ có đến hơn 78.000 khán giả đến tham dự một trận đấu của MU. Trong khi đó, bộ môn thể thao vua tại đất nước này là bóng rổ hay bóng chuyền trên băng.

MU là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất trên thế giới

MU là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất trên thế giới

Con số mới chỉ có thể chứng minh một phần sức ảnh hưởng và lượng fan của họ lớn như thế nào. Người hâm mộ MU không ngần ngại bỏ ra những khoản tiền lớn chỉ để được chứng kiến và theo dõi những trận đấu có sự góp mặt của đội bóng mà mình yêu thích. Trên khán đài luôn chật cứng người hâm mộ và tiếng reo hò cổ vũ cùng với niềm tự hào phấn khích. Những cảm xúc đan xen lẫn nhau dù cho MU có chiến thắng hay thất bại thì họ vẫn chung một niềm tự hào như vậy.

Tình yêu dành cho đội bóng của mình của Fan Mu là gì?

Cho dù Fan MU là gì hay họ đến từ châu lục nào thì tình yêu mà họ dành cho MU vẫn không bao giờ thay đổi. Dù những trận đấu diễn ra dưới thời tiết khắc nghiệt như thế nào, họ vẫn luôn ở đó, tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng mình yêu thích. Đó chính là những điều quý giá mà không phải người hâm mộ của câu lạc bộ nào cũng có thể làm được. Fan hâm mộ của MU còn trở thành niềm tự hào của chính câu lạc bộ quỷ đỏ này.

Một số tên gọi khác của Fan MU là gì?

Hầu hết ai cũng biết rằng Fan của câu lạc bộ Manchester United được gọi là Manucian. Nhưng không phải người hâm mộ nào cũng biết tại sao Fan MU được gọi bởi cái tên này và nó bắt nguồn từ đâu.

Manucian là một từ hoàn toàn có nghĩa. Nó bắt nguồn từ những người dân sống tại thành phố Manchester, khi mà họ tự nhận mình là Manucian. Kể từ đó các cổ động viên yêu mến đội bóng Quỷ đỏ này đã tự đặt cho mình biệt danh thú vị này. Tại sao ư?

Đây là cách để họ chứng minh tình yêu của mình dành cho Manchester United. Cho dù là họ ở bất cứ đâu trên thế giới, dù không sinh ra và lớn lên tại thành phố  Manchester  nhưng họ vẫn luôn dành tình yêu và sự ngưỡng mộ dành cho đội bóng này.

Điều đặc biệt ở Mỹ của fan MU là gì?

Năm 2010, có đến hơn 70.000 khán giả tại Mỹ đến tham dự một trận đấu của MU. Những con số này cũng đủ để chứng minh sức ảnh hưởng và lượng fan của họ lớn như thế nào. Người hâm mộ MU ở Hoa Kỳ sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền lớn chỉ để được chứng kiến những trận đấu có sự góp mặt của đội bóng mà mình yêu thích. 

Điều người Mỹ yêu thích Fan MU là gì?

Điều người Mỹ yêu thích Fan MU là gì?

Trong những trận đấu của MU trên khắp thế giới, đặc biệt ở Hoa Kỳ, trên khán đài luôn chật cứng người và tiếng reo hò cổ vũ. Họ khất khích và vui mừng khi đội nhà dành chiến thắng và ôm nhau khóc khi bại trận.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về fan MU là gì. Sở hữu đội ngũ fan hùng hậu như vậy nên không có gì lạ khi mà MU đang cố gắng từng ngày để mang đến những màn trình diễn ấn tượng cho người xem. Phải nói rằng, fan MU có thể hòa hợp với nhau như anh em một nhà cho dù câu lạc bộ mà họ thần tượng có thất bại thì họ vẫn luôn có một niềm tin yêu bất diệt như vậy.