Là một trong số các tiền đạo bóng đá người Anh xuất sắc để lại nhiều ấn tượng trong giới bóng đá, Dominic Calvert Lewin hiện đang chơi cho câu lạc bộ Everton và đội tuyển bóng đá quốc gia Anh.

Sơ lược thông tin và sự nghiệp của Dominic Calvert-Lewin

Dominic Calvert-Lewin sinh ngày 16 tháng 03 năm 1997 tại Sheffield, vương quốc Anh. Calvert-Lewin bắt đầu sự nghiệp tại đội bóng địa phương Sheffield United và có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong màu áo Stalybridge Celtic vào tháng 12 năm 2014. 

Sơ lược thông tin Dominic Calvert-Lewin
Sơ lược thông tin Dominic Calvert-Lewin

Anh trải qua nửa đầu mùa giải 2015–16 thi đấu dưới dạng cho mượn tại Northampton Town. Vào tháng 8 năm 2016, Dominic Calvert Lewin chính thức gia nhập vào Everton với mức phí 1,5 triệu bảng Anh.

Ngoài ra, Calvert-Lewin còn là thành viên của đội tuyển U-20 Anh vô địch World Cup 2017, giải đấu mà anh ghi được 4 bàn. Trong đó, có bàn thắng duy nhất trong trận chung kết gặp U-20 Venezuela. Anh ra mắt đội tuyển quốc gia Anh vào ngày 08 tháng 10 năm 2020.

Sự nghiệp của Dominic Calvert-Lewin
Sự nghiệp của Dominic Calvert-Lewin

Anh được các vị huấn luyện viên cũ đánh giá cực rất cao, cựu HLV Nigel Clough từng nhận xét rằng: “Anh là cầu thủ có nền tảng kỹ thuật và thể lực tốt, anh luôn giành chiến thắng trong những tình huống không chiến”. Không chỉ vậy, Dominic Calvert Lewin còn là một cầu thủ có lối thi đấu khá thông minh và khả năng “săn bàn” cực kì nhạy bén. Calvert-Lewin sẽ là một trong các cầu thủ đầy hứa hẹn của nền bóng đá Châu Âu trong thời gian sắp tới.

Danh hiệu

U-20 Anh

FIFA U-20 World Cup: 2017.

Danh hiệu cá nhân

Danh hiệu cá nhân
Danh hiệu cá nhân
  • Cầu thủ U-21 Anh xuất sắc nhất năm: 2018.
  • Cầu thủ Ngoại hạng Anh xuất sắc nhất tháng: Tháng 9/2020.

Bài viết trên, Ku Bet giới thiệu tới các bạn về tiểu sử và sự nghiệp của cầu thủ Dominic Calvert Lewin. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về chàng cầu thủ người Anh này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết có tham khảo nội dung tại: Wikipedia