Việc thấy bướm bay vào nhà bạn có thể bắt gặp thường xuyên nhưng riêng thấy dơi bay vào nhà thì cực kỳ hiếm gặp. Một phần vì dơi thường hoạt động trong đêm tối khiến chúng ta khó có thể nhìn thấy. Mà những việc càng hiếm gặp càng được cho là ẩn chứa điềm báo tâm linh. Vậy dơi bay vào nhà tốt hay xấu?

Hãy cùng chúng tôi giải mã những bí ẩn đằng sau sự việc này nhé.!

Dơi bay vào nhà tốt hay xấu ?

Xét theo khía cạnh khoa học

Dơi là loài động vật kiếm ăn về đêm. Chúng sống ở những nơi u tối, kín đáo. Rất hiếm khi bạn có thể nhìn thấy chúng. Xét theo khía cạnh khoa học, dơi bay vào nhà có thể do những nguyên nhân sau đây

  • Ngôi nhà có vị trí gần những hang động hay bụi rậm, khu rừng rậm rạp.
  • Ngôi nhà ẩm thấp, kín và ít thậm chí không có ánh sáng chiếu vào.
  • Những ngôi nhà bị bỏ hoang nhiều năm.

Nếu ngôi nhà có điều kiện như trên thì việc thấy dơi bay vào là hoàn toàn bình thường. Ngoài việc có thể gây chút phiền toái cho chủ nhà thì việc dơi bay vào nhà sẽ không ảnh hưởng gì lớn lao cả.

Có nhiều nguyên do để dơi bay vào nhà bạn
Có nhiều nguyên do để dơi bay vào nhà bạn

Xét theo khía cạnh tâm linh

Nhiều người nghĩ loài dơi gắn với những thứ u ám, đen tối nên tỏ ra sợ hãi, xua đuổi mỗi khi nhìn thấy. Tuy nhiên theo quan niệm của người Trung Hoa xưa, dơi là biểu tượng của sự may mắn. Chúng nhận ra những nơi có dương khí tốt, nơi chúng bay đến là những vùng đất lành. Dơi còn đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng trong trong cuộc sống.

Vậy nên việc dơi bay vào nhà tốt hay xấu theo tâm linh thì đây chính là một điềm tốt lành cho gia chủ và người trong gia đình. Chủ nhân ngôi nhà sẽ gặp được những điều may mắn về tiền bạc cũng như tài chính.

Dơi bay vào nhà tốt hay xấu? Là điềm báo gì?

Có rất nhiều loài vật mang ý nghĩa linh thiêng. Trong thế giới tâm linh, không phải ngẫu nhiên mà rắn bò vào nhà hay dơi bay vào nhà bạn. Đó chắc chắn là một điềm báo trước mà gia chủ cần để ý đến.

Dơi bay vào nhà rồi làm tổ

Như đã nói ở trên, loài dơi nhận ra những nơi có dương khí tốt, những nơi “đất lành” Khi chúng bay đến làm tổ trong nhà bạn thì đây là một trong những điềm báo rằng gia đình bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn về tiền bạc. Vậy nên bạn không nên lo lắng tìm cách hóa giải vận hạn bởi dơi bay vào nhà hoàn toàn là điềm tốt lành.

Dơi bay 3 lần quanh một ngôi nhà

Đây là một điềm báo không tốt. Không chỉ dự báo điều xấu mà còn có thể liên quan đến việc chết chóc. Gia chủ và các thành viên nên cẩn trọng, chú ý trong thời gian sắp tới.

Dơi bay vào người

Khi bạn bị dơi bay vào người là điềm báo có kẻ bạc tình hay tiểu nhân phản bội bạn. Bạn cần xem xét lại các mối quan hệ và chú ý hơn khi giao lưu, kết bạn. Không nên quá tin tưởng một người nào đó.

Dơi bay vào nhà tốt hay xấu và những điềm báo đi cùng
Dơi bay vào nhà tốt hay xấu và những điềm báo đi cùng

Dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì?

Dơi bay vào phòng ngủ chứng tỏ nhà bạn có vượng khí thu hút chúng. Việc này là báo hiệu có sự may mắn. Gia đình sẽ hòa thuận, vợ chồng yêu thương, con cái ngoan ngoãn, học tập tốt.

Dơi bay vào nhà rồi chết

Dân gian có câu “sinh dữ tử lành” tuy nhiên lại không đúng trong trường hợp này. Nếu thấy dơi bay vào nhà sau đó chết là điềm xui xẻo. Sắp tới, có thể ai đó trong gia đình sẽ gặp vấn đề về sức khỏe, ốm đau.

Dơi bay vào nhà nhưng đụng vào cửa nhà

May mắn bị cản trở và sẽ không thể đến với bạn. Bạn cần tự cố gắng nỗ lực học tập, làm việc mới gặt hái được thành quả.

Ngoài ra một số trường hợp nhìn thấy dơi khác như dơi bay lượn vòng quanh khi hoàng hôn là báo hiệu thời tiết đẹp. Dơi bay đụng vào cao ốc là trờ trở xấu, có thể có mưa,vv…

Cách hạn chế rơi bay vào nhà

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về câu hỏi dơi bay vào nhà tốt hay xấu, một số cho rằng dơi bay vào nhà làm tổ có thể gây phiền toái cho gia chủ, còn gây mất thẩm mỹ cho căn nhà. Nghiêm trọng hơn, dơi có thể mang trong mình nhiều mầm bệnh gây nguy hiểm cho con người đặc biệt là với trẻ nhỏ. Vì vậy, dù dơi bay vào nhà hên hay xui cũng nên hạn chế việc này lại. Bạn có thể sử dụng những cách sau đây.

  • Trang bị máy đuổi dơi. Loại máy này phát ra sóng âm mạnh mẽ và điện từ trường của nó tạo ra rào cản vô hình đối với loài dơi. Máy đuổi dơi phổ biến và được bán khá nhiều trên thị trường hiện nay.
  • Gây nhiễu loạn bằng ánh sáng và âm thanh. Dơi thường ưa thích nơi yên tĩnh và ít ánh sáng. Ở những nơi bạn nghi nhờ có dơi bay vào trú ẩn như gác mái, tầng hầm, có thể bật đèn chiếu sáng. Để tăng cường hiệu quả có thể lắp thêm máy phát tiếng ồn.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng. Loài dơi có giác quan nhạy bén có thể ngửi được mùi thuốc diệt côn trùng và tránh xa, không bay lại gần những nơi bạn xịt thuốc.

Dơi bay vào nhà hên hay xui thì cũng nên hạn chế tránh để dơi vào nhà làm tổ
Dơi bay vào nhà tốt hay xấuu thì cũng nên hạn chế tránh để dơi vào nhà làm tổ

Lời kết

Những chia sẻ trên đây từ Thienhabet phần nào đã giải đáp ý nghĩa hiện tượng dơi bay vào nhà tốt hay xấu. Mặc dù loài dơi thường mang đến cho con người cảm giác đen tối tuy nhiên thực chất nó lại tượng trưng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Khi thấy dơi bay vào nhà bạn không nên lo lắng, sợ hãi vì chưa chắc đó là điều xấu cho gia đình.

banner đăng ký mobile