Với việc V-League đã bị tạm hoãn vô thời hạn cho nên khả năng cao danh sách đội tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không có thêm nhân tố mới so với lần tập trung gần đây nhất của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về danh sách đội tuyển tham gia vòng loại World Cup qua bài viết dưới đây nhé.

Do tình hình đang diễn ra khá căng thẳng của dịch bệnh Covid-19 nên những nỗ lực  để đưa giải đấu V-League 2021 trở lại theo đúng như kế hoạch vào cuối tháng 7 của BTC giải đấu đã không thể thực hiện được. Mới đây VPF đã buộc phải đưa ra thông báo mới nhất là  tạm hoãn vô thời hạn các giải chuyên nghiệp quốc gia trong đó bao gồm cả V-League. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có trận đấu nào được diễn ra trong khoảng thời gian sắp tới cho đến khi có thông báo tiếp theo của VPF.

V-League tiếp tục bị hoãn vô thời hạn
V-League tiếp tục bị hoãn vô thời hạn

Danh sách cầu thủ đội tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Theo đúng như kế hoạch ban đầu, ĐTQG Việt Nam sẽ phải hội quân để tập trung chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngay sau khi V-League 2021 kết thúc (tức là vào ngày 24/8). Tuy nhiên, với tình hình diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp như hiện tại, HLV Park Hang Seo sẽ  buộc phải có những sự điều chỉnh và tiến hành tập trung sớm hơn dự kiến và nhiều khả năng danh sách đội tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không có thêm nhân tố mới.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 28.7 tới đây. Sau khi kết thúc 2 tuần cách ly theo đúng quy định, ông sẽ bắt tay vào công việc lên danh sách triệu tập các cầu thủ cần thiết. Hiện tại thì VFF đã có được danh sách triệu tập sơ bộ các cầu thủ để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong trường hợp mà đội tuyển Việt Nam sẽ phải tập trung sớm so với kế hoạch các trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ thay thế ông đảm nhiệm công việc.

Trong lần tập trung gần đây nhất để chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng mang tính chất rất quan trọng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á, huấn luyện viên Park Hang-seo đã gọi đến 37 cầu thủ. Sau đó ông đã chọn ra được 30 cầu thủ để sang UAE tham dự các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.

Trong số các cầu thủ phải chia tay đội tuyển Việt Nam tại thời điểm đợt tập trung đó cũng có những tên bị loại khá đáng tiếc là: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Minh Tùng, Trần Văn Kiên, Tô Văn Vũ, Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh,, Phạm Xuân Mạnh, Phạm Văn Phong, Cao Văn Triền. Trong số những cầu thủ này, có thể HLV Park sẽ chọn ra những gương mặt trở lại tập trung trong đợt hội quân lần này.

Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng  đã được gọi lên tuyển để thay thế cho Đặng Văn Lâm vào phút cuối bởi vì thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam đã tiếp xúc với một cầu thủ dương tính với COVID-19 tại CLB Cerezo Osaka. Ở đợt tập trung tới đây, nhiều khả năng  Đặng Văn Lâm sẽ lấy lại được suất bắt chính. Ngoài ra 2 thủ môn còn lại sẽ là Văn Toản và Tấn Trường.

Văn Lâm nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong lần tập trung tới
Văn Lâm nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong lần tập trung tới

Hàng hậu vệ, nhiều khả năng vẫn sẽ là những cái tên quen thuộc như là: Đoàn Văn Hậu,Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung của CLB Hà Nội; Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy của CLB Hoàng Anh Gia Lai; Quế Ngọc Hải,Nguyễn Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình của CLB Viettel; Hồ Tấn Tài của Bình Định.

Danh sách ĐT Việt Nam đá Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không có thêm nhân tố mới ở hàng tiền vệ vẫn sẽ là: Nguyễn quang Hải, Phạm Đức Huy của CLB Hà Nội; Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương của CLB Hoàng Anh Gia Lai; Nguyễn Hoàng Đức của CLB Viettel, Lý Công Hoàng Anh của Hà Tĩnh.

Trên hàng tiền đạo, những gương mặt  đã quá quen là: Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng của CLB Hoàng Anh Gia Lai; Phan Văn Đức của CLB Sông Lam Nghệ An; Nguyễn Tiến Linh của CLB Bình Dương; Hà Đức Chinh của Đà Nẵng.

Những nhân tố cũ vẫn tiếp tục được tin tưởng ở vòng loại tới
Những nhân tố cũ vẫn tiếp tục được tin tưởng ở vòng loại tới

Đây chính là bộ khung đội hình cứng đã giúp cho đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên giành vé vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Với việc V.League chưa thể trở lại theo như kế hoạch đề ra ban đầu đã  khiến ông Park và đội ngũ trợ lý không có được nhiều cơ hội đánh giá phong độ của các cầu thủ khác.

Theo đúng như lịch thi đấu của ban tổ chức, đội tuyển  Việt Nam sẽ thi đấu 10 trận tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 kéo dài từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022, trong đó sẽ có 05 trận được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình và 05 trận thi đấu trên sân của đội bạn.