Game hành động Nier Automata được đánh giá là một trong những trò chơi hay nhất năm 2017. Thế nhưng ít ai biết rằng cốt truyện Nier Automata lại có khá nhiều trường hợp kết thúc khác nhau. Với mong muốn mang đến cho độc giả một cái nhìn tổng thể về những cái kết trong cốt truyện game.

Bài viết này sẽ khám phá chi tiết vấn đề vô cùng thú vị này; vì vậy bạn hãy theo dõi hết nội dung bài để nắm được chi tiết nha!

cốt truyện Nier Automata

Mở đầu trong cốt truyện game Nier Automata

Cốt truyện game Nier Automata mở đầu khi nữ chính YoRHa số 2 mẫu B (gọi tắt là 2B) và những người đồng đội của cô tiến hành cuộc hành trình đột nhập vào vương quốc của máy móc (thực chất đây là một nhà máy chuyên sản xuất các loại máy móc). Với mục tiêu quét sạch những mối hiểm họa từ nhà máy này để mang đến sự an toàn cho đội quân kháng chiến đang đóng quân ở khu vực gần đó.

Không lâu sau, khi toàn bộ các thành viên trong đội của 2B lần lượt bị giết sạch; lúc này 2B là thành viên sống sót duy nhất của cả đội và cô đã nhận được nhiệm vụ là phải tìm gặp 9S để kết hợp tiếp tục cuộc hành trình đầy hiểm nguy này. Sau khi tìm được 9S, hai người đã kết hợp rất ăn ý và hạ gục thành công 4 đơn vị Golliath.

Cùng với đó là sự giúp đỡ của Pascal và Anemone, 2B và 9S đã liên tiếp hạ gục nhiều mối hiểm họa mà kẻ thù gây ra.

game Nier Automata
Mở đầu cốt truyện game Nier Automata khá hấp dẫn

Đặc biệt họ đã thấy toàn bộ sự ra đời của Eve và Adam (đây là các thực thể trong mạng lưới hình thành hệ thống kết nối những máy móc với nhau). Và 2B và 9S cũng được tiết lộ rằng những người ngoài hành tinh làm ra Machine; nhưng đã bị hạ gục bởi mạng lưới.

Lúc này những Machine ngày càng lớn mạnh, có cảm xúc giống con người, đặc biệt chúng đã hợp lại thành từng nhóm nhỏ. Đến đây nhóm Pascal vì phải chiến đấu liên tục, nên đã suy yếu dần và vô cùng mệt mỏi; anh trở nên yêu hòa bình. Sau đó Adam đã bắt cóc 9B, tuy nhiên ngay sau đó 2B đã cứu thoát 9B và giết chết Adam.

Việc làm này đã khiến Eve vô cùng phẫn nộ và đã trở nên điên loạn; từ đó đã làm cho những cỗ máy móc thuộc mạng lưới cũng trở nên mất kiểm soát và điên cuồng tấn công quân đội kháng chiến.

Sau nhiều nỗ lực, 2B và 9S đã giết được Eve, mặc dù vậy 9S đã bị nhiễm virus và không có cách nào để phục hồi; cực chẳng đã 2B đã phải xuống tay tiêu diệt 9S. Song cái chết của anh không vô ích, vì trước lúc hy sinh; 9S đã kịp thời tải mọi dữ liệu lên mạng lưới của máy móc. Từ đây 2B phải tiếp tục cuộc hành trình bằng chính thực lực của cô.

Những trường hợp kết thúc trong cốt truyện Nier Automata

Dưới đây là những trường hợp kết thúc trong cốt truyện Nier Automata:

Chọn [A2] – Kết thúc C

Với trường hợp kết thúc này, A2 (thuộc nhóm 2B) truy cập vào hệ thống và tiến hành hack để loại bỏ toàn bộ virus đang hủy hoại các bộ phận trong cơ thể của 9S thành công. Đồng thời, anh cũng thành công trong việc phá hủy được tòa tháp trắng; nhưng phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Lúc này A2 ngã xuống và nhìn tòa tháp từ từ sụp đổ và trong đầu anh là xuất hiện toàn bộ hình ảnh về những người đồng đội anh sẽ gặp lại họ ở thế giới bên kia.

trường hợp kết thúc trong truyện

Xem thêm: Bật mí cốt truyện God of War 4 đầy ly kỳ

Chọn [9S] – Kết thúc D

A2 đã suýt giết chết 9S, song vì nhớ lại lời dặn dò nhờ vả của 2B trước khi hy sinh. Vì thế đã chần chừ không ra tay và 9S đã nhân cơ hội đó giết chết A2; tuy nhiên A2 cũng kịp đâm cho 9S một nhát. Lúc bấy giờ 9S gần chết và A2 đã chết.

Mặt khác, tòa tháp trắng không phải là thứ vũ khí hủy diệt như A2 đã nhầm tưởng; mà đó chính là một bệ phóng Ark lên không gian được chế tạo bởi những người ngoài trái đất. Đặc biệt trong Ark có lưu trữ dữ liệu của những dạng máy móc như Eve và Adam; để từ đó có thể tái tạo từ đầu một loại máy móc mới trên một hành tinh khác. 

Về mặt 9S, anh đã may mắn sống sót và được Adam mời gia nhập đội của anh ta. 9S không có quyền từ chối bởi vì Adam sẽ đe dọa giết anh nếu như khước từ lời đề nghị này. 

Kết thúc E

Kết thúc E sẽ xuất hiện sau đoạn kết thúc C và D khi mà cả 9S và A2 đều chết. Bấy giờ một chọn lựa được đề xướng bởi Pod 153; đó là các Pob sẽ tiến hành khôi phục các dữ liệu ký ức và phục hồi lại cơ thể của 9S, A2 và 2B.

Kết thúc E
9S, A2 và 2B sẽ sống lại trong hồi kết Nier Automata

Cả 3 sẽ được tái tạo lại thành công, nhưng điều lo lắng của các Pod lúc này là khi được phục hồi ký ức và sống lại. Họ có xây dựng một cuộc sống mới cho riêng mình hay là tiếp tục bị lôi cuốn vào những cuộc chiến tranh với những người máy. Đây chính là kết thúc thật sự trong cốt truyện Nier Automata.

Trên đây bài viết đã điểm mặt gọi tên những trường hợp kết thúc trong cốt truyện Nier Automata. Hy vọng rằng bài viết hôm nay đã mang đến cho anh em game thủ nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nha!