Cóc ngậm tiền hay Thiềm Thừ là linh vật khá quen thuộc đối với những người tin vào phong thủy. Tuy nhiên cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu cho hợp với mệnh phong thủy, thu hút tài vận tốt nhất không phải ai cũng biết. Cùng Nhà cái Thienhabet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đặt cóc ngậm tiền ở đâu để thu hút tài lộc?
Đặt cóc ngậm tiền ở đâu để thu hút tài lộc?

Cóc ngậm tiền là gì?  

Theo các nhà phong thủy, cóc ngậm tiền là linh vật rất tốt để thu hút tài lộc và cầu mong thịnh vượng trong gia đình. Có rất nhiều tên gọi khác nhau của cóc ngậm tiền ở Việt Nam như: Cóc 3 chân, cóc thần tài, Thiềm Thừ hoặc Thiềm Thừ ngậm tiền. Ngoài ra, ở nhiều vùng miền người ta còn gọi là Cóc tài và còn rất nhiều cái tên khác nữa để chỉ con vật may mắn này.

Tuy nhiên, có thể thấy rằng Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu cũng là hình tượng một con cóc có da sần sùi, trên lưng có 7 viên ngọc được xếp thành chòm sao Đại Hùng. Điều đặt biệt của linh vật này là nó chỉ có 3 chân, 2 chân trước và 1 chân sau. Do trong miệng ngậm 1 đồng tiền vàng hoặc 1 viên ngọc quý nên nhiều người cho rằng nó là đại diện cho Thần Tài.

Việc đặt Cóc ngậm tiền có ý nghĩa gì?

Việc xác định đúng vị trí cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu trong nhà sao cho đúng phong thủy là điều được các nhà phong thủy nghiên cứu từ xưa đến giờ. Việc đặt ở vị trí phù hợp vô cùng quan trọng, đặt đúng mới mong thu hút năng lượng tốt vào trong nhà, trong công ty. Ngược lại, đặt sai vị trí sẽ mang đến vô vàng điều bất hạnh cho bản thân và gia đình của gia chủ. Dưới đây là một số ý nghĩa của việc đặt cóc ngậm tiền trong nhà.

Ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng

Điều quan trọng nhất trong ý nghĩa phong thủy của Cóc ngậm tiền là thu hút tài lộc, phú quý cho gia đình gia chủ. Do vậy, đối với những người làm kinh doanh, buôn bán thì không thể thiếu vật này trưng bày trong nhà. Tuy nhiên cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu trong trường hợp này là tốt, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng bàn thờ Thần Tài là vị trí tốt nhất trong trường hợp này.

Mang lại may mắn cho gia chủ

Ngoài mang lại tài lộc, Cóc ngậm tiền trong phong thủy còn mang lại may mắn trong mọi việc đối với người sở hữu chúng. Đặt một cặp cóc ngậm tiền tại nơi làm việc sẽ giúp mọi công việc luôn được suôn sẻ, thuận lợi.

Cóc ngậm tiền mang lại tài lộc rất lớn
Cóc ngậm tiền mang lại tài lộc rất lớn

Lưu ý đặt cóc ngậm tiền ở đâu để tốt cho gia chủ

Nên đặt cóc ngậm tiền ở vị trí nào

Thông thường người Việt Nam có thói quen đặt cóc ngậm tiền ở trên bàn thờ của gia đình hoặc thờ chung với ông Thần Tài, Thổ Địa. Có một số vị trí mà nhiều nhà phong thủy khuyên đặt cóc Thiềm thừ để tốt cho gia chủ như:

Vị trí tốt nhất trong phong thủy để đặt linh vật này là gần với lối ra vào trong nhà, góc đối diện chéo với cửa chính của căn nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng cũng có thể đặt cóc ngậm tiền trong bàn, gầm giường, gầm tủ…

Nên chọn hướng đặt cóc ngậm tiền ở đâu, theo hướng nào để tốt cho tài lộc? Nhiều nhà phong thủy cho rằng hướng vượng khí của Thiềm Thừ là theo hướng Đông Nam. Đây là hướng tài lộc vào cùng là đường đi của Thần Tài nên đặc biệt thích hợp để đặt bàn thờ linh vật phong thủy này.

Đối với những người muốn thăng tiến nhanh trong sự nghiệp thì nên đặt cóc Thiềm Thừ trong phòng khách để thu hút cát khí. Ngoài ra, chủ nhân còn có thể đặt linh vật này tại văn phòng làm việc hoặc đeo các món trang sức đều có tác dụng phong thủy rất tốt.

Vị trí không nên đặt cóc ngậm tiền 

Nhiều chuyên gia trên lĩnh vực này khuyên những vị trí sau đây không nên đặt cóc Thiềm Thừ:

Không được đặt Cóc ngậm tiền không được quay mặt ra ngoài cửa chính.

Tuyệt đối không được đặt cóc ngậm tiền trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Ngoài ra, cũng không nên chọn cách bài trí cóc ba chân trong phòng ngủ. Những vị trí này nên kiêng kị trong việc bài trí linh vật này và cần xem các hướng đặt bàn thờ thổ công để hạn chế tối đa.

Tuyệt đối không bao giờ đặt cóc ngậm tiền trực tiếp trên mặt đất hoặc sàn nhà. Bạn có thể đặt tạm linh vật này trên một tờ giấy báo nhưng tuyệt đối không được để trực tiếp xuống sàn. Các nhà phong thủy giải thích điều này có thể làm cho Thiềm Thừ lạnh bụng không nhả được tiền cho gia đình bạn.

Không nên đặt cóc ngậm tiền ở đâu là điều mà nhiều người quan tâm
Không nên đặt cóc ngậm tiền ở đâu là điều mà nhiều người quan tâm

Không nên đặt cóc ngậm tiền đối diện với cửa chính hoặc lối ra vào.

Tuyệt đối không được làm rơi vỡ bất cứ phần nào của cóc ngậm tiền. Ngoài ra, nơi đặt cóc ngậm tiền phải sạch sẽ, không được vướng bụi bẩn. Thần Tài vốn thích sạch sẽ mà.

Kết luận

Vừa rồi là những chia sẻ của trang chủ Thienhabet về việc đặt cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu là tốt nhất. Hy vọng những thông tin vừa rồi thực sự hữu ích với bạn trong việc cầu tài lộc đến với gia đình mình trong cuộc sống.

banner đăng ký mobile