Chó là loài vật nuôi trung thành, gần gũi với con người. Nhiều người xem chúng như những người bạn thân, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Hình ảnh những chú chó còn là biểu tượng ý nghĩa trong dân gian và nhiều nền văn hóa khác. Việc thấy một chú chó nào đó chạy lạc vào nhà bạn rất dễ xảy ra. Tuy nhiên trong tâm linh, việc chó chạy vào nhà sẽ có những điềm báo những không biết là điềm gì ?

Để hiểu rõ hơn, các bạn cùng nhà cái ThienHaBet tìm hiểu bài viết này nhé.!.

Chó là loài vật nuôi gần gũi, quen thuộc với con người
Chó là loài vật nuôi gần gũi, quen thuộc với con người

Hiện tượng chó vào nhà tốt hay xấu?

Hiện tượng chó lạ vào nhà rất dễ bắt gặp bởi loài chó vốn rất thân thiện, gần gũi con người. Nếu hàng xóm nhà bạn nuôi chó chúng có thể sang nhà bạn bởi tò mò. Nếu bạn nuôi chó rất có thể một ngày nó dẫn bạn về nhà chơi. Hoặc nhà bạn nấu thức ăn có mùi thơm hấp dẫn cũng có thể thu hút các chú chó đến.

Người xưa thường nói “mèo đến thì khó, chó đến thì sang” để ám chỉ khi mèo hay chó vào nhà là điềm gì. Tục ngữ vốn xuất phát từ những quan sát rất cụ thể của dân gian trải qua nhiều đời nên phần nào có thể thấy được quan niệm của người xưa về loài chó là điềm tốt lành.

Xưa kia, vào những ngày đầu năm thường có những chú chó vô chủ, vì hoảng loạn chạy pháo Tết mà quên đường về nhà. Chúng đói khát lần mò vào nhà dân tìm thức ăn. Chỉ cần mon men đến đầu ngõ nhà ai, lập tức sẽ được chủ nhà dụ vào, cho ăn uống tử tế, sẵn lòng cưu mang.

Chó lạ đi vào nhà báo hiệu cho việc người trong nhà sẽ gặp may mắn, tài vận sẽ đến trong cuộc sống. Đó còn là biểu hiện cho việc có kẻ canh nhà, giữ của nên sẽ giàu có. Tuy nhiên, không phải bất cứ loài chó nào đến nhà cũng mang lại điềm tốt. Có 1 số loài nếu vào nhà sẽ báo hiệu điềm xấu nên cảnh giác và đề phòng.

Quan niệm của người xưa chó là loài vật đem lại điềm may mắn
Quan niệm của người xưa chó là loài vật đem lại điềm may mắn

Chó vào nhà là điềm gì?

Nhiều người thấy chó chạy vào nhà là bình thường. Nhưng với những người tin vào tâm linh sẽ rất quan tâm chó chạy vào nhà có điềm gì để biết trước chuẩn bị đón nhận hoặc tìm cách hóa giải nếu chẳng may là điềm rủi.

Trường hợp chó vào nhà mang lại may mắn

  • Chó vào nhà không chịu đi là điềm báo mọi việc của gia chủ sẽ thuận lợi, hanh thông. Trong công việc gặp được quý nhân phù trợ.
  • Chó trắng chạy vào nhà. Chó trắng đại diện cho tình yêu, lãng mạn và hạnh phúc. Vậy nên chú chó trắng chạy vào nhà bạn sẽ đem lại điềm may về đường tình duyên, sắp tới có thể bạn sẽ gặp được ý trung nhân, hoặc đã kết hôn thì gia đình êm ấm, hòa thuận.
  • Chó vàng chạy vào nhà. Người xưa cho rằng, chó màu vàng là tượng trưng cho phú quý, giàu có. Nếu một chú chó vàng chạy lạc vào nhà bạn thì xin chúc mừng vì công danh, lợi lộc, của cải đang trên đường đến với gia đình bạn đó.
  • Chó đen chạy vào nhà. Chó đen hay còn gọi là chó mực, đây là loài chó tinh khôn, trung thành bậc nhất. Nếu chó đen đi vào nhà bạn sẽ đem đến sức khỏe và sự che chở cho cả gia đình vượt qua những khó khăn, còn báo hiệu niềm vui sắp đến.
  • Chó vào đẻ trong nhà nhất là khi chó đẻ 1 con thì mang ý nghĩa đặc biệt may mắn, sẽ mang tài lộc, sức khỏe đến cho gia đình.

Trường hợp chó vào nhà mang điềm dữ

  • Chó vào nhà thường đem lại may mắn. Tuy nhiên nếu con chó chạy vào nhà bạn rên rỉ hoặc hú dài thì đó không còn là vận may nữa mà hoàn toàn là điềm báo xấu.
  • Nếu con chó vào nhà nhưng nằm dài trước cửa và quay mặt hướng ra ngoài là dấu hiệu của sự chia ly, sắp có người trong gia đình phải đi xa.
Chó vào nhà là điềm gì? tốt hay xấu?
Chó vào nhà là điềm gì? tốt hay xấu?

Làm gì khi thấy chó đi lạc vào nhà?

Không phải cứ chó lạ vào nhà đều là tốt. Bạn lưu ý những trường hợp báo hiệu điềm lành, điềm xấu để sẵn sàng đón nhận cũng như đề phòng, có biện pháp hạn chế, hóa giải sự xui xẻo.

Những trường hợp chó lạ đến nhà mang lại điềm may thì không lí nào chúng ta đuổi chúng đi. Làm vậy chính là từ chối tài vận, phước lành đang đến. Để thu trọn may mắn cho gia đình, nếu thấy chó lạ vào nhà bạn nên chào đón, có thể vuốt ve hoặc cho chúng ăn gì đó. Sau đó nếu không tìm được chủ nhân chú chó đó thì nên sẵn lòng cưu mang chăm sóc cho nó giống như một món quà đến với gia đình.

Trường hợp chó vào nhà mang lại điềm xấu thì nên nhanh chóng tìm cách đuổi chúng đi một cách nhẹ nhàng, có thể mang đồ ăn để dụ chúng đi ra nơi khác tránh xa nhà bạn. Sau đó có thể đốt vía để tránh phần nào vận đen đủi.

Lời kết

Trên đây là những giải mã xung quanh việc chó vào nhà là điềm gì và cách giải quyết phù hợp. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích dành cho bạn đọc tin vào tâm linh huyền bí. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chúc bạn luôn gặp những niềm vui và may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra có những điềm báo khác như mèo vào nhà, mèo đẻ 1 con, nằm mơ thấy chó mèo cũng dễ bắt gặp trong cuộc sống. Bạn nên quan tâm và tìm hiểu thêm nhé!

banner đăng ký mobile