Bóng đá là bộ môn thể thao vua đang rất được yêu thích hiện nay. Hầu hết các bạn trẻ đều rất yêu thích môn thể thao này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chơi và có kỹ thuật tốt trong bộ môn thể thao này. Bóng đá có rất nhiều kỹ thuật chơi khác nhau đòi hỏi các bạn phải nắm chắc để có thể chơi bộ môn này một cách chính xác nhất. Đặc biệt là cách sút xoáy trong bóng đá có đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật rất cao. Trong bài viết dưới đây, Ku Bet sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật sút bóng xoáy cực đơn giản và đúng kỹ thuật.

Có những cách sút bóng xoáy nào?

Hiện nay, trong bộ môn thể thao này có rất nhiều cách sút bóng xoáy khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của hầu hế các cầu thủ và các bạn đam mê bóng đá. Những cách sút bóng xoáy như sau:

  • Sút bóng xoáy bằng má trong
  • Sút bóng xoáy bằng má ngoài
  • Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Với cách sút bóng xoáy này đòi hỏi người chơi không những phải nắm chắc kỹ thuật mà còn phải có những lối chơi riêng cho mình. Kỹ thuật chơi này đòi hỏi các bạn không cần đặt chân làm trụ và mũi chân hướng về trái bóng muốn đá. Dùng mu bàn chân thuận vuốt bóng vòng cung khoảng 1/5 góc dưới phải của quả bóng.

Mách bạn cách sút xoáy bóng đơn giản và đúng kỹ thuật
Mách bạn cách sút xoáy bóng đơn giản và đúng kỹ thuật

Khi vuốt bóng xoáy, các bạn sẽ sử dụng chân thuận vòng cung và đá lăn lên ngang ngực. Điểm rơi của chân thuận ở bên trái chân trụ. Thông thường, đối với những người đã thuần thục với kỹ thuật này thì không khó nhưng nếu các bạn chưa quen thì thấy cách đá này khá ngược và thường không có quen.

Những cút sút bóng xoáy thường khiến cho các thủ môn không thể đoán được trước hướng bóng đi như thế nào để có thể đổ người chính xác. Không những vậy, những cách sút bóng này đều có tính chất hiểm hóc và không phải ai cũng dễ dàng thực hiện nó một cách chính xác. Cũng có nhiều khi là dựa vào may mắn mới có thể ghi bàn.

Hầu hết các cầu thủ trên thế giới đều theo đuổi cách sút bóng này. Một trong số đó không thể không nhắc đến chính là Ronaldo và Messi. Cả 2 cầu thủ đều không ngừng hoàn thiện kỹ thuật này của mình nhưng đôi khi cũng gặp thất bại. Nhiều khi, các cầu thủ cũng thực hiện kỹ thuật bóng này phần nhiều dựa vào may mắn.

Các bước thực hiện sút bóng xoáy cho các bạn chưa biết

Cách sút xoáy bóng đơn giản nhất các bạn cần biết chính là sử dụng chân trụ và chân thường làm cơ sở để sút bóng. Các bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Khi bắt đầu chạm bóng, tiếp xúc mũi chân với má bóng

Các bạn cần chú ý  ngay khi tiếp xúc với trái bóng, các bạn nên tiếp xúc mũi chân vào một bên má bóng. Bạn lựa chọn sút bóng xoáy theo hướng nào thì sẽ tìm điểm tiếp xúc phù hợp như vậy. Nếu bạn đá bóng xoáy bằng má ngoài thì điểm tiếp xúc là má bên ngoài bóng và ngược lại nếu là bên má trong thì sẽ là bên trong quả bóng. Sau đó các bạn sẽ sử dụng một lượng lực vừa phải để sút bóng lăn từ mũi chân về gót chân.

Chú ý, khi bạn sút bóng càng lăn xa mũi chân thì bóng đi càng xoáy

Nếu quá nửa chân thì hay xoáy linh tinh với người thuần thục kỹ thuật sút bóng xoáy ngoài vòng cung. Bên cạnh đó, các bạn cần căn chỉnh vị trí căn bóng từ mũi chân tới bóng để có được vị trí sút bóng xoáy hợp lý.

Lực sút cũng rất quan trọng

Lực sút bóng là yếu tố quan trọng để quyết định cách đá xoáy như thế nào để có thể ghi bàn một cách tốt nhất. Lực trong giai đoạn tiếp xúc bóng, lực lăn bóng trên chân và lực bóng bay sẽ quyết định yếu tố bóng sút có vào khung thành hay không. Lực sút càng phù hợp thì thủ môn càng khó phán đoán tình huống để đổ người.

Sút xoáy bóng vào lưới
Sút xoáy bóng vào lưới

Không những vậy, điểm quan trọng nhất của giai đoạn này chính ở bước tiếp xúc chân với bóng và việc chân di chuyển như thế nào. Nếu bạn tiếp xúc vào giữa bóng thì bóng càng khó xoáy đi vòng cung. Vì vậy, khi sút bóng các bạn cần có lựa tốt. Kỹ thuật sút bóng xoáy thường áp dụng trong các trường hợp đá phạt trực tiếp.

Để có thể thực hiện cách sút xoáy bóng, các bạn nên rèn luyện trong thời gian dài mới có được sự quen thuộc, thuần thục và các ghi bàn tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, đối với những bạn mới thử sức với môn thể thao này chắc chắn sẽ không thể biết được cách chơi bóng này. Chính vì vậy, các bạn cần chú ý đến quá trình tập luyện và trau dồi cho mình kỹ năng riêng biệt. Nếu muốn sử dụng và phát huy kỹ năng một cách tốt nhất, các bạn nên bỏ ra khoảng thời gian nhất định để học tập kỹ năng này.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết của Kubet, các bạn đã biết cách sút xoáy bóng được nhiều cầu thủ trên thế giới áp dụng. Đây là cách giúp cho các bạn có cơ hội rèn luyện kỹ thuật của chính bản thân mình. Nhờ vào cách chơi này, các bạn có thể dễ dàng ghi được bàn thắng khi đá phạt.