Khi làm những việc hệ trọng như cất nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp,… bạn cần phải chú ý đến hạn Kim Lâu. Vậy Kim Lâu ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy ngôi nhà. Bài viết sau, nhà cái ThienHaBet sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời và cách tính tuổi để dựng nhà.

Kim Lâu được hiểu như thế nào?

Để biết được tầm quan trọng của Kim Lâu trong phong thủy khi làm các việc đại sự. Trước hết, bạn phải hiểu Kim Lâu là gì và bao gồm những loại gì để làm nên vận mệnh cho ngôi nhà bạn.

1. Kim Lâu là gì?

Hiểu đơn giản Kim Lâu có nghĩa nhà vàng. Trước đây, con gái nhà danh giá nếu cưới vào tuổi Kim Lâu sẽ ấm êm và hạnh phúc. Trong khi đó, con gái thường dân nếu kết hôn với người nhà giàu sẽ đổi vận và đánh mất tài sản gia đình.

Gặp hạn Kim Lâu mang đến sự bất lợi cho gia chủ
Gặp hạn Kim Lâu mang đến sự bất lợi cho gia chủ

Do đó, quan niệm Kim Lâu ban đầu đã dần biến mất và trở thành đại kỵ của con người. Vì thế, hạn Kim Lâu được xem là những năm không tốt, bất lợi cho gia chủ nếu gặp phải.

2. Các loại Kim Lâu

Kim Lâu được chia thành bốn loại gồm Kim Lâu Thân hại đến mình, Kim Lâu Thê hại vợ, Kim Lâu Tử hại con và Kim Lâu Súc làm hại đến vật nuôi, kinh tế gia đình trì trệ.

Người đàn ông nên điều chỉnh lại kế hoạch xây và sửa nhà khi gặp phải hạn Kim Lâu. Với mong muốn mọi việc diễn như ý muốn, gia chủ có thể xem ngày hoàng đạo tốt để tiến hành và luận giải hạn.

NgoàiKim Lâu, còn có các yếu tố khác như Hoang Ốc, Tam Tai,… ảnh hưởng đến việc quan trọng của mỗi người. Các yếu tố này nhằm hanh thông, mang đại cát đại lợi đến gia chủ.

Cách tính tuổi Kim Lâu nam và nữ

Không như các hạn khác, Kim Lâu có cách tính riêng dành cho nam và nữ. Cách tính hạn Kim Lâu cho nữ để lấy chồng, còn nam để xây nhà. Như thế, mối quan hệ gắn kết nên tình yêu bền vững cần lưu ý đến Kim Lâu.

1. Cách tính hạn Kim Lâu cho nữ

Tính tuổi Kim Lâu trong thông thư, cần tính tuổi mụ của người con gái chia cho 9. Đây là cách tính phổ biến ở hầu hết các tỉnh Việt Nam. Dư một là Kim Lâu Thân, dư ba Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử dư sáu và dư tám Kim Lâu Súc.

Tính tuổi mụ của người con gái trong Kim Lâu để gả chồng
Tính tuổi mụ của người con gái trong Kim Lâu để gả chồng

Tuy nhiên, vẫn còn một cách tính khác, lấy các con số trong tuổi người con gái cộng lại cho ra số cuối cùng chỉ một số. Nếu kết quả không phạm vào 1, 3, 6, 8 thì có thể lấy chồng.

Ví dụ, người con gái sinh năm 1998, năm 2020 là 23 tuổi. Lấy hai cộng ba là bằng năm. Theo tính thông thư, 23 chia 9 bằng 2 dư 5. Vì thế, tuổi này không phạm phải các số của hạn Kim Lâu và có thể cưới chồng.

2. Cách tính hạn Kim Lâu cho nam

Lấy tuổi mụ của người trụ cột trong gia đình chia cho chín. Nếu dư một phạm Kim Lâu Thân gây họa cho bản thân. Dư ba thì phạm Kim Lâu Thê gây họa cho vợ. Kim Lâu Tử gây họa cho con cái trong gia đình dư sáu. Nếu dư tám, phạm vào Kim Lâu Súc hao tốn tài của.

Tuổi mụ người con trai dùng để tính xây nhà
Tuổi mụ người con trai dùng để tính xây nhà

Nếu tuổi mụ chia hết hoặc dư số ngoài một, ba, sáu và tám không phạm phải Kim Lâu. Các tuổi này rất đẹp và thích hợp để kết hôn và xây dựng nhà cửa.

Cách hóa giải hạn Kim Lâu?

Dân gian có để lại những kinh nghiệm cho người nam và nữ để giải hạn Kim Lâu. Đối với người nữ lấy chồng thì xin dâu hai lần để tránh việc đứt gánh và dở dang trong hôn nhân. Cách cúng giải hạn Kim Lâu không thể làm chúng biến mất vĩnh viễn, nhưng chỉ có thể làm giảm bớt hạn.

Đối với người nam trong việc xây nhà, có thể mượn tuổi người khác để tiến hành làm.Các chuyên gia tử vi và phong thủy khuyên rằng nên chờ thời điểm thích hợp để cưới hỏi và xây nhà là cách giải hạn Kim Lâu tốt nhất. Nếu gia chủ vẫn tiếp tục dự định, hãy thận trọng mọi việc để tránh gieo tai họa cho mình.

Cúng giải hạn Kim Lâu làm giảm bớt vận xui
Cúng giải hạn Kim Lâu làm giảm bớt vận xui

Lời kết

Bài viết đã bật mí những điều thú vị về Kim Lâu. Thông qua đó, bạn có thể tính tuổi và lên kế hoạch thuận lợi cho công việc tương lai. Bạn có thể tìm hiểu thiêm về hạn Thái Tuế, hạn Tam Tai để tránh những điều không may xảy ra. Chúc bạn may mắn!

banner đăng ký mobile