Trẻ nhỏ khi mới sinh ra thường yếu ớt và hay quấy khóc. Ông bà xưa hay quan niệm rằng tên ở nhà của bé càng xấu thì sẽ càng dễ nuôi. Nhưng ngày nay, khi điều kiện vật chất ngày càng tốt và đầy đủ thì các ông bố bà mẹ lại có suy nghĩ tìm cách đặt tên ở nhà cho con làm sao thật ý nghĩa và dễ thương.

Có rất nhiều cách đặt tên con ví dụ như đặt tên theo tên động vật, các loại rau củ, các nhân vật hoạt hình hoặc tên người nổi tiếng…. Qua đó thể hiện sự yêu thương, gần gũi của cha mẹ dành cho con.

Nếu bạn vẫn còn chưa biết nên đặt tên ở nhà cho con như thế nào cho hay thì hãy cùng thienhabet tham khảo một số cách sau đây nhé.!

Một số tên ở nhà cho bé năm 2020

Tên ở nhà cho bé sinh năm 2020 ấn tượng nhất

Dưới đây là một số cách đặt tên cho con ở nhà hay và ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua:

  • Nếu đặt tên Golf thì đây chính là môn thể thao dành cho các quý tộc.
  • Ruby thì con bạn sẽ là Viên Ngọc quý.
  • Đặt tên Đô nghĩa là Đô-la.
  • Rô nghĩa là Euro.
  • Mây có ý nghĩa là môn thể thao cầu mây.
  • Nếu bạn thích sự đáng yêu thì đặt biệt danh ở nhà cho con trai là Tũn
  • Gấu: một cái tên thật ngộ nghĩnh
  • Nếu bạn thích con phát triển mạnh mẽ thì hãy đặt tên con là Tít
Có rất nhiều cái tên hay dành cho bé trai
Có rất nhiều cái tên hay dành cho bé trai

Đặt tên ở nhà theo các loại rau, củ, quả cho con năm 2020

Nếu bạn thích đặt tên ở nhà cho con theo các loại ra củ thì có thể đặt là: Sắn, Dưa, Tiêu, Mận, Táo, Bơ, Su hào, Bắp, Dưa leo, Cà rốt, Củ cải, Khoai tây, Bí ngô, Cà-ri, Su su, Mướp, Đậu Đậu….

Tên ở nhà cho bé theo các món ăn yêu thích của bố mẹ năm 2020

Nếu bạn là người có sở thích đặt tên ở nhà cho con theo món ăn thì nên đặt các tên sau: Sushi, Kẹo, Socola, Lavie, Bia, Ken, Kem, Chivas, Corona, Spy, Bailey, Chuối Hột, Táo Mèo, Bún, Siro,Coca, Siro, Nem, …

Tên gọi ở nhà cho con theo tên nhân vật nổi tiếng

Nếu bạn có đam mê với những nhân vật nổi tiếng thì sau đây là hướng dẫn cách đặt tên con gái năm 2020 lúc ở nhà cho các bố mẹ: Loki, Doremon, Nobita, Chaien, Misa, Luke, Batman, Ma Bư, Nemo, Shin, Songoku , Rin, Tin Tin, Conan, Tom, Jerry, Na Tra, Teppi, Maruko, Simba,…

Đặt tên ở nhà cho bé bằng tiếng anh

Một số tên tiếng Anh hay mà bạn có thể dùng để đặt tên ở nhà cho con như: Robert, Kenny, Bee, Bin, Bond, Amber, Ben, Tom, Benny, Shin, Backer, Rooney, Jack, John, Zoo, Goo, Min…

Đặt tên theo hình dáng của bé

Một số tên đáng yêu như: Đen, Nâu, Xoăn, Nhăn, Quậy, Chũn, Tun, Tròn, Mập, Phệ, Bư, Bi, Tiêu, Quậy, Sumo, Sún,…

Có rất nhiều biệt danh ở nhà độc, lạ, dễ thương cho con yêu
Có rất nhiều biệt danh ở nhà độc, lạ, dễ thương cho con yêu

Đặt tên theo cách gọi dân gian

Một số biệt danh ở nhà cho con trai, con gái theo cách gọi dân gian hay như: Tủn,Tí, Bờm, Tèo, Tít, Bướng, Ỉn, Heo, Ngọ…

Đặt tên hay cho con theo tên động vật

Hổ, Tý, Thìn, Sửu, Sói, Beo, Gấu, Tôm, Tép, Cún, Cọp, Sóc, Nghé, Cua, Cò, Tê Giác, Rô Phi, Heo, Bò Sữa,… là những cái tên ngộ nghĩnh và đáng yêu có thể dùng để làm biệt danh ở nhà cho con gái hay trai yêu của bạn.

Các nguyên tắc khi đặt tên con theo ngũ hành

Con người cho rằng vạn vật đều được cấu thành từ 5 nguyên tố là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ hành tác động tới hầu hết mọi thứ như mùa, động thực vật, thời tiết,… và sự thay đổi của các sự vật đều sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh con người.

Việc chọn tên cho bé khá quan trọng đối với những gia đình tin tưởng vào phong thủy. Ý nghĩa đặt tên con theo ngũ hành là sự tương thích của cái tên với thời điểm chào đời của bé. Mỗi cung mệnh đều có tên phù hợp. Bố mẹ có thể căn cứ để đặt tên theo ngũ hành cho con như sau:

Cách đặt tên ở nhà cho con theo Ngũ Hành
Cách đặt tên ở nhà cho con theo Ngũ Hành

Đặt tên theo hành Kim cho con

Bé mệnh Kim tính cách thường độc lập, có nhiều tham vọng và ý chí. Có sức hấp dẫn và thần thái của một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp. Nhưng bên cạnh đó có sự bảo thủ, không dễ nhận sự trợ giúp của người khác.

Một số tên mệnh Kim: Ái, Ân, Chung, Cương, Dạ, Doãn, Đoan, Hân, Hiện, Hữu, Ngân, Nghĩa, Nguyên, Nhâm, Nhi, Phong, Phượng, Tâm, Thăng, Thắng, Thế, Thiết, Tiền, Trang, Vân, Văn, Khanh…

Đặt theo hành Mộc

Bé mệnh Mộc có tính cách dễ gần, năng động, sáng tạo và hướng ngoại. Nhưng bên cạnh đó là sự thiếu kiên nhẫn và không kiên trì.

Một số tên mệnh Mộc nên tham khảo: Khôi, Bách, Bình, Chi, Cúc, Cung, Đào, Đỗ, Đông, Giao, Hạnh, Hộ, Huệ, Hương, Khôi, Kỳ, Lam, Lâm, Lý, Mai, Nam, Nhân, Phúc, Phước, Phương, Thảo, Thư, Tích, Tiêu, Trà, Trúc, Tùng, Vị, Xuân, Duy,…

Đặt tên con theo hành Thủy

Bé mệnh thủy thường thích nghệ thuật và cái đẹp, giao tiếp khéo, thuyết phục người khác nhưn dễ thay đổi, yếu đuối, nhu nhược.

Có thể chọn một số tên mệnh Thủy cho bé như: Thủy, Giao, Giang, Vũ, Tuyên, Thương, Lệ, Hội, Hải, Quang, Nhậm, Trí, Tiên, Hồ, Trọng, Hoàn, Hà, Khê, Nhâm, Nhuận, Luân, Dư, Kiều, Tiến, Toàn, Loan, Hưng, Quân, Băng, Quyết, Lưu,…

Đặt tên con theo hành Hỏa

Bé hành Hỏa có tính cách sôi nổi, phóng khoáng, lạc quan nhưng lại dễ bùng nổ, nóng vội, thích lãnh đạo và không có sự nhẫn nại. Bởi vậy các bố mẹ nên đặt tên ở nhà cho con là: Ánh, Hạ, Cẩm, Quang, Đan, Hồng, Thanh, Kim, Huân, Nam, Thước, Dung, Thu, Đức, Nhiên,…

Đặt tên cho con theo hành Thổ

Trẻ hành Thổ có tính cách bền bỉ, vững vàng và nhẫn nại. Nội lực mạnh mẽ nhưng bảo thủ, cứng nhắc, sống tự lập tự cường.

Một số cách đặt tên ở nhà cho con theo mệnh Thổ như: Châu, Sơn, Ngọc, Lý, San, Cát, Viên, Nghiêm, Châm, Thông, Anh, Giáp, Kiên, Bảo, Kiệt, Diệp, Bích, Thành, Đại,….

Quan niệm đặt tên ở nhà cho con sẽ dễ nuôi
Quan niệm đặt tên ở nhà cho con sẽ dễ nuôi

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ tìm được một số cách đặt tên ở nhà cho con hay và phù hợp.

Chúc các bé yêu có những cái tên thật đẹp và ý nghĩa.!

banner đăng ký mobile