Như các bạn đã biết, chơi bài Yugi đang là một trong những trò chơi được nhiều bạn yêu thích. Tuy nhiên, cách chơi bài Yugi không khó như các bạn đã nghĩ. Nếu các bạn chưa từng tham gia trò chơi này hay mới chơi có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây. Tất cả những thông tin hữu ích sẽ được cung cấp đầy đủ dưới đây để biết được cách chơi bài đơn giản này nhé.

đánh bài yugi

Hướng dẫn cách chơi Yugi

Để chơi bài Yugi, các bạn cần phải biết về hai bộ bài và nắm bắt cách điều khiển các bộ bài sau:

Bộ bài chính (DECK)

– Bộ bài có số lượng từ 40 – 60 lá.

– Khi tham gia chơi, các bạn chỉ có thể mang theo nhiều nhất 3 lá bài giống nhau trong toàn bộ bộ bài bạn mang theo (trong đó có bộ bài chính (DECK), Bộ Bài Phụ (Extra Deck) và Bộ Bài Dự Bị (Side Deck).

– Cũng có 1 số lá bài bị Cấm (Forbidden) không được xài hoặc chỉ được bỏ 1 lá (Limited) hoặc chỉ được bỏ tối đa 2 lá (Semi-Limited).

Tuy nhiên, khi tham gia chơi, các bạn cần chú ý không nên tham lam nhận quá nhiều lá bài về vì không đánh nhanh thì bạn là người thua. Vì vậy, các bạn hoàn toàn 

Bộ bài phụ (EXTRA DECK)

– Khi tham gia các trận đấu Yugi-Oh thì ngoài bộ bài chính bạn được mang vào trận một bộ bài phụ. Việc sử dụng lá bài phụ không nên dùng linh tinh mà cần phải có chiến thuật rõ ràng mới có thể giành được chiến thắng. Tại các trận đấu, người chơi ưu tiên sử dụng lá bài trong bộ bài chính rồi mới sử dụng trong các lá bài phụ.

Bộ bài dự bị (SIDE DECK)

Ngoài bộ bài chính và bộ bài phụ thì các bạn còn có bộ bài dự bị. Khi tham gia chơi việc sử dụng bộ bài dự bị như sau:

– Trước khi tham gia trận đấu bạn có thể lựa chọn những lá bài dự bị tùy ý bao gồm tất cả quân bài phép thuật và quái vật. Yêu cầu khi sử dụng bộ bài này cũng giống với bộ bài chính đó là bạn không được mang quá 3 lá bài giống nhau mang theo các lá bài thay thế cho bộ bài phụ tức.

– Bạn chỉ được phép thay thế lá bài dự bị trong thời gian giữa các trận đấu.

– Tối đa số bài bạn có thể mang theo là 15 lá.

Sử dụng ba bộ bài chính, bài phụ và bài dự bị trong quá trình chơi nhằm giúp cho các bạn có cơ hội chiến thắng cao hơn trong các trận đấu bài. Đồng thời, các bạn có đủ tự tin thi đấu hơn. Cách chơi bài yugi không quá khó nhưng các bạn cần phải có chiến thuật riêng, kỹ năng chơi riêng để đánh bật các đối thủ.

Các vật dụng khác khi chơi bài 

– Đồng Xu : Một số lá bài để lựa chọn cần phải tung đồng xu. Nếu bạn xài những lá như vậy thì hãy chuẩn bị trước đồng xu khi tham gia chơi.

– Xúc Xắc : Tương tự như tung đồng xu thì một số quân bài khác cũng đòi hỏi phải tung xúc xắc.

– Token : Token là các quái vật đặc biệt trong quá trình chơi yugi được tạo ra bởi effect bài. Các bạn có thể chuẩn bị 1 số lá bài trắng làm token

– Card Sleeves : Miếng bọc bài dùng để bảo vệ quân bài không bị trầy xước trong quá trình thi đấu, đặt biệt là mặt trước của bài

– Sàn đấu bài (Game Mats) : Sàn đấu giúp làm tăng tính chuyên nghiệp cho trận đấu.

Với những người chơi yugi lâu năm đã quá quen thuộc đối với cách chơi bài yugi thì hoàn toàn có thể tự tin tham gia thi đấu. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa tự tin về lối chơi của mình nên luyện tập chơi thật chắc chắn mới tham gia thi đấu.

đăng ký kubet