Những câu chuyện về ma quỷ như một nỗi rùng rợn đối với tất cả mọi người. Nhiều người đã từng thấy ma nhưng ngược lại cũng có người chưa thấy bao giờ. Và, hiện tượng ma quỷ có thật không vẫn là một câu hỏi chưa có câu trả lời chắc chắn. Tuy nhiên, dân gian vẫn hay truyền tai nhau những vật trừ tà nên mang theo bên mình để xua đuổi ma quỷ nếu như chúng tồn tại. Vậy, bùa trừ ma có những ý nghĩa gì ? Có giải trừ được tà ma hay không ?

Thienhabet THA sẽ giải thích ngay cho các bạn thật chi tiết nhé.!

Bùa trừ tà ma là gì ?

Bùa trừ tà ma là những lá bùa có công dụng trừ tà ma, trục xuất tà ma ra khỏi người, trấn tà ma ở nhà hoặc những vùng đất xấu để chúng không vào phá. Bùa trừ tà ma được sử dụng thường xuyên trong dân gian cho đến tận ngày nay.

Bùa trừ tà có chống lại được ma quỷ không
Bùa trừ tà có chống lại được ma quỷ không ?

Các cách trừ ma nhập hiệu quả

Dưới đây là 1 số cách trừ ma nhập đơn giản và hiệu quả:

  • Đeo hình tượng Phật, tượng Chúa hoặc tượng của tôn giáo mình đã được chú niệm, làm phép bởi chúng có tác dụng như một bùa chú trừ ma.
  • Treo 81 tép tỏi hoặc để trước cửa giúp giữ nhà, chống sự xâm nhập của yêu thuật tà ma, bùa phép. Nếu 81 tép tỏi này đã khô thì thay 81 tép tỏi khác.
  • Nếu có hiện tượng vong bám theo, hoặc hay đi vào những chỗ phần âm nhiều thì nên có khăn ướt để lau mặt thường xuyên, đồng thời dã 81 tép tỏi cộng với đầu hành bỏ chung vào trong túi vải mỏng đem theo trong người để tránh ma quỷ.
  • Nếu người nhà bị trúng bùa ngải thì không cần đến các thầy trừ tà ma mà hãy giã tỏi vào túi vải mỏng để trên đỉnh đầu rồi hít thật sâu vào và thở ra từ từ, làm liên tục nhiều lần trong 1 tiếng, nếu bị nặng thì tập lâu hơn sẽ tỉnh táo trở lại.
  • Ngoài ra nếu nhà bạn thường xuyên có hiện tượng bị ma quỷ quấy nhiễu thì cũng có thể tìm ngay đến các thầy trừ ma quỷ để yểm bùa trừ tà.
Nhiều người tin rằng tỏi có công dụng cũng trừ được ma quỷ
Nhiều người tin rằng tỏi có công dụng cũng trừ được ma quỷ

Cách trừ ma cụ thể cho từng trường hợp

Có ma ở phòng lạ

Có khi bạn ngủ ở chỗ lạ (nhà nghỉ, khách sạn, phòng trọ…) và bắt gặp những hiện tượng lạ như cánh cửa tự mở kêu cót két, tiếng gõ cửa nhưng không thấy người, hoặc đang ngủ mà có cảm giác ai đó gọi tên mình nhưng mở mắt ra lại không nhìn thấy ai thì rất có thể phòng đã có ma. Vì vậy hãy để đôi dép một cái ngửa một cái sấp trước cửa phòng để xua đuổi hồn ma. Khi ngủ thấy hiện tượng lạ thì vẫn ngủ tiếp và phải tuyệt đối im lặng. Sáng hôm sau nếu được bạn hãy mua một ít hoa quả để thắp hương và khấn cầu rồi hãy rời đi.

Thấy ma trong gương vào tối muộn

Đêm muộn chải tóc và nhìn thấy bóng người thấp thoáng trong gương trong khi nhà chỉ có mình bạn thì bạn phải giữ im lặng và nhanh chóng úp gương xuống, dùng lược gác ngang lên. Nếu hét lên thì hồn vía của bạn có thể bị nhập vào gương và bị ma kéo sang thế giới bên kia.

Gặp ma da

Khi đi đến những ao hồ vào ban đêm và bạn bắt gặp những đống đen ngòm, đầy nhớt như cục sương sa trên mặt nước thì đó có thể là linh hồn của những người chết đuối đang tụ tập. Vì thế hãy lấy đèn dụi vào chúng và đừng nên quay lại chỗ này bởi sẽ rất nguy hiểm.

Bị ma dẫn

Đi một mình ở nơi vắng vẻ thì bỗng dưng đi loanh quanh và không biết vì sao mình đang ở đây thì rất có thể bạn đang bị ma dẫn. Hãy thật bình tĩnh và dùng ngay nước tiểu của mình để rửa mặt sẽ làm bạn tỉnh táo trở lại.

Bị bóng đè

Có nhiều người thường hay bị bóng đè và cảm giác chung của họ đều là thấy như có vật gì đó rất nặng đè lên ngực gây khó thở, tay chân bị tê cứng lại và rất khó cử động. Trong trường hợp này bạn hãy cố nhắm mắt lại đồng thời hãy dùng ngón tay cái của mình ấn vào đốt cuối của ngón áp út sau đó tịnh tâm niệm Phật. Khi niệm đến lần thứ 6 bạn sẽ cảm thấy máu dần lưu thông và không còn cảm giác bị bóng đè nữa.

Vật trừ tà nên mang theo người

Đậu xanh cũng có tác dụng trừ được ma quỷ
Đậu xanh cũng có tác dụng trừ được ma quỷ

Một số vật có tác dụng như bùa trừ ma mà bạn nên mang theo như:

  • Tỏi: có thể xua đuổi được tà ma
  • Đậu xanh: làm ma quỷ liên tưởng đến Phật nên sẽ sợ mà tự bỏ đi.
  • Tro Phật: xin một ít tro Phật ở chùa bỏ vào túi và mang theo bên mình như vật trừ tà thì không ma quỷ nào dám lại gần.

Những loại cây có thể trừ tà ma

Cây gì trừ ma quỷ là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí, tạo không khí trong lành mà một số loại cây còn có tác dụng như bùa trừ tà, đuổi ma khá hữu ích và có mối liên hệ chặt chẽ với lĩnh vực tâm linh. Do đó bạn có thể trồng một số loại cây có thể tránh tà ma hiệu quả như cây ngải cứu, cây bạch quả, cây hồ lô, cây Đào, cây dâu tằm,…

➡️ Đặc biệt, cây dâu tằm được sử dụng trừ tà khá phổ biến ở các vùng nông thôn. Nếu như các bạn còn chưa biết về loại cây này có tác dụng như vậy thì xem qua bài viết: “Cách dùng cây dâu tằm trừ tà ma” để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Dâu tằm là một trong những cây giải được ma quỷ
Dâu tằm là một trong những cây giải được ma quỷ

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về bùa trừ ma từ trang tin tức Thienhabet THA của chúng tôi. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cũng như cách phòng tránh ma quỷ hiệu quả.

banner đăng ký mobile