Branco van den Boomen (sinh ngày 21 tháng 7 năm 1995) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan, anh đang chơi ở vị trí tiền vệ cho Toulouse, tại Pháp Ligue 2.

Sự nghiệp câu lạc bộ

Ajax

Branco van den Boomen
Branco van den Boomen thi đấu tại Ajax

Sinh ra ở Eindhoven, anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình từ RKVVO ở Oerle, trước khi chuyển đến Willem II/RKC Waalwijk vào năm 2004. Sau đó, anh gia nhập Học viện Thanh thiếu niên Ajax và ký hợp đồng ba năm với Ajax vào ngày 4 tháng 3 năm 2011.

Van den Boomen bắt đầu mùa giải 2013–14 chơi cho Ajax A1 và Nike A-Juniors Eredivisie. Anh đã thi đấu ba trận ở UEFA Youth League và ghi một bàn vào lưới AC Milan U19, giúp anh có một suất vào đội dự bị của câu lạc bộ Jong Ajax đang thi đấu tại Eerste Divisie.

Anh có trận ra mắt Jong Ajax vào ngày 11/11/2013 trong trận đấu với De Graafschap, vào sân thay người ở phút 63 cho Wang Chengkuai. Trận đấu kết thúc với thất bại 2-1.

 Anh ghi bàn thắng chuyên nghiệp đầu tiên trong trận đấu trên sân khách với SC Telstar, ghi bàn ở phút thứ 3 của trận thua 3-1.

FC Eindhoven

Branco van den Boomen at FC Eindhoven thi đấu tại FC Eindhoven
Branco van den Boomen at FC Eindhoven thi đấu tại FC Eindhoven

Vào ngày 19/6/2014, Van den Boomen đã ký hợp đồng với FC Eindhoven dưới dạng chuyển nhượng tự do, trở về thành phố nơi anh sinh ra, ký hợp đồng ba năm với câu lạc bộ. Anh có trận đấu đầu tiên cho câu lạc bộ mới của mình vào ngày 15 tháng 8 năm 2014 trong chiến thắng 3–0 trên sân nhà trước FC Emmen.

Toulouse FC

Vào ngày 7/8/2020, Van Den Boomen chính thức gia nhập câu lạc bộ bóng đá Toulouse của Pháp. Anh trở thành cầu thủ Hà Lan thứ hai trong lịch sử gia nhập Toulouse sau Rob Rensenbrink vào năm 1981 và ngay sau đó là Stijn Spierings người sẽ gia nhập Toulouse vào tháng 10 năm 2020.

Branco van den Boomen trong màu áo Toulouse FC
Branco van den Boomen trong màu áo Toulouse FC

Vài ngày sau, Toulouse FC sẽ chính thức chiêu mộ Van Den Boomen, đây một chiến lược đặc biệt của Damien Comolli, chủ tịch mới của Toulouse kể từ năm 2020. Sau mùa giải tốt đẹp vào năm 2020-2021, anh trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong mùa giải với 4 bàn thắng và 8 đường kiến ​​tạo trong 15 trận đấu.

Branco van den Boomen thi đấu tại Toulouse FC
Branco van den Boomen thi đấu tại Toulouse FC

Vào tháng 10 năm 2021, anh là cầu thủ của Ligue 2 có số đường kiến ​​tạo cao nhất (8 pha kiến tạo), có pha kiến ​​tạo đầu tiên trong trận đấu đầu tiên của mùa giải (2-2 trước Ajaccio) và trong 40 phút trước Nancy (thắng 4-0) vào tháng 7 năm 2021. Anh có hai lần được đề cử cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của BKT Ligue 2”.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như có thể hiểu rõ hơn về tiền vệ Branco van den Boomen xuất chúng người Hà Lan này nhé!