Như các bạn đã biết, ngoại hạng anh là một trong những giải đấu được rất nhiều người quan tâm và thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin hữu nay. Vậy Bóng đá ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Thông thường các giải đấu lớn như vậy sẽ có chia thành nhiều vòng đấu khác nhau nhằm đảm bảo các đội có thể thi đấu và đấu loại công bằng nhất.

ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu

Giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải đấu này có chia thành nhiều vòng đấu khác nhau đảm bảo mang đến cho người theo dõi những trận cầu vô cùng thú vị và thu hút. Thông thường các vòng đấu được chia như sau:

Số đội bóng tham gia giải đấu

Năm 1995, Liên đoàn bóng đá hàng đầu thế giới FIFA đã đưa ra sự thống nhất khi quyết định số đội bóng tham gia thi đấu. Số lượng các câu lạc bộ tham gia được giảm còn 20 đội. Trong đó, 2 đội được lên hạng và 4 đội sẽ bị xuống hạng.

Vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 5, 20 đội bóng sẽ cùng tham dự thi đấu, xem đội nào có cơ hội bước tiếp vào vòng trong, đội nào sẽ phải dượng lại. Các đội sẽ phải trải qua 38 trận đấu. Tổng số trận đấu tại giải Ngoại Hạng Anh là 380 trận.

Đến ngày 8/6/2006, Liên đoàn bóng đá thế giới đã đưa ra quyết định giảm số đội thi đấu tại các giải đấu lớn ở châu Âu như La Liga, Serie A còn 18 đội bóng. Ngay sau đó, Premier League đã đưa ra phản đối gay gắt về quyết định cắt giảm này. Vì vậy, sau mùa giải 2007 – 2008, sẽ có 20 đội bóng tham gia thi đấu.

Số điểm các đội có được khi thi đấu

Theo như quy định, đội chiến thắng sẽ giành được 3 điểm, đội thu không có điểm nào. Nếu trường hợp 2 đội hòa nhau sẽ nhận được 1 điểm. Tổng số điểm của các đội trong quá trình thi đấu càng cao thì vị trí thi đấu trên bảng xếp hạng cũng càng cao. Vì vậy, trong quá trình thi đấu, các đội nên không ngừng cố gắng giành chiến thắng tại các trận đấu.

Sự thay đổi hạng trong bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh

Sau mỗi mùa giải, các vị trí xếp hạng của các câu lạc bộ thuộc Giải bóng đá hạng nhất Anh và giải Ngoại hạng Anh đều sẽ có sự thay đổi ít nhiều. Trong đó, 3 đội bóng đứng vị trí cuối bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sẽ chuyển xuống chơi ở Giải bóng đá hạng nhất Anh. 

Đồng thời, 2 đội đứng đầu bảng ở Giải hạng nhất Anh sẽ được thăng hạng lên chơi tại giải đấu Ngoại hạng Anh. Vị trí còn lại sẽ giành cho câu lạc bộ được lên hạng sau khi chiến thắng trong trận play-off.

Trên thế giới, giải đấu Ngoại Hạng Anh luôn được đánh giá rất cao cả về sự chuyên nghiệp và khả năng thi đấu giữa các đội. Vì vậy, giải đấu thu hút không ít người hâm mộ theo dõi trên toàn thế giới. Nhiều người vẫn thường nói vui rằng, giải đấu này giống như một công ty quản lý của 20 đội bóng.

Các đội sẽ cùng tiến hành thi đấu trong một khoảng thời gian nhất định. Trận đấu giữa các đội thuộc Giải Ngoại Hạng Anh thường được tổ chức vào cuối tuần để mọi người đều có thể theo dõi. Trận chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp trên các công cụ mạng giúp cho các bạn có thể theo dõi dễ dàng nhất,

Qua đây, các bạn đã biết Bóng đá ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu. Cùng với đó là những thông tin hữu ích về giải bóng đá thu hút nhất hành tinh. Đây là giải đấu luôn được mong chờ nhất trong năm.